Món trứng chiên là quá quen thuộc với mọi nhà. Thế nhưng với cách chiên mới này có thể bạn làm cho cả nhà ngất ngây mất thôi. Đọc xong th́ làm luôn hôm nay nha!
Nguyên liệu:
Phần trứng nhân thịt:
280g thịt đùi gà
5g x́ dầu
10g tinh bột ngô
1 củ hành tây
470g giá đỗ
6 quả trứng
1g dầu mè
Hành lá, vừng rang
Phần sốt:
15g bột ḿ
2g bột nghệ
750ml nước dùng gà
10g x́ dầu
15g dầu hào
2g dầu mè
50g tinh bột ngô
Hành, tỏi băm, muối tiêu, ớt bột (tùy sở thích)
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành h́nh quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá tŕnh nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với x́ dầu và 5g tinh bột ngô.
Bước 2
Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột ḿ nấu khoảng 15-20 giây.
Bước 3
Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột ḿ.
Bước 4
Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều.
Nêm x́ dầu, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà c̣n lại với tinh bột ngô rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh.
Bước 5
Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.
Bước 6
Trộn thịt gà đă để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô c̣n lại.
Bước 7
Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng gịn th́ vớt ra.
Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức cùng sốt.
Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đ́nh đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Therealtz © VietBF