Công thức làm bắp ḅ hầm hành tây siêu nhanh, siêu ngon sẽ được hé lộ dưới đây. Ai ăn cũng tấm tắc khen ngon và không cưỡng lại được. Bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm món ăn này.
Thịt ḅ hầm hành tây
Nguyên liệu cho món bắp ḅ hầm hành tây:
-Bắp ḅ: 400gr
-Hành tây: 2 củ
-Sốt cà chua: 200ml
-Rượu vang đỏ: 200ml
-Tỏi: vài tép
-Bơ: 20gr
-Lá quế: 2 lá
-Viên gia vị ḅ kho: 1 viên
-Muối
-Bột ớt: 1 chút
Cách làm bắp ḅ hầm hành tây:
Thịt ḅ cắt thành khúc nhỏ khoảng 2-3cm.
Nghiền nhuyễn 1 củ hành tây hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn hành tây và thịt ḅ vào một cái âu, ướp trong khoảng 15 phút.
Cho thịt ḅ đă ướp vào nồi nước sôi luộc chín.
Vớt thịt ḅ ra để ráo rồi rắc một chút muối và tiêu.
Làm nóng chảo, cho bơ và bột ớt vào trước sau đó cho thịt ḅ vào đảo đều đến khi thịt chín cháy xém một mặt, cho ra đĩa để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó cho cà chua, tỏi băm, 1 củ hành tây cắt lát mỏng, lá quế, viên gia vị, rượu vào đun sôi đến khi sánh đặc.
Cho hết hỗn hợp nước sốt trên và thịt ḅ vào nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút là thịt sẽ chín mềm.
Hoặc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện nấu như b́nh thường, sau đó vẫn tiếp tục để chế độ giữ ấm để món ḅ hầm được mềm, thơm hơn.