Ngày trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp được ngồi bên người thương với nồi lẩu ḅ nóng hổi th́ c̣n ǵ bằng. Hăy làm lẩu ḅ sukiyaki mềm thơm, nóng hổi quyện trong nước sốt thơm lừng thật khó mà cưỡng lại được. Người ấy làm sao mà không mê được!
Nguyên liệu làm lẩu ḅ (phần ăn cho 2 người):
-Thịt ḅ ngon: 300-350gr
-Đậu hũ chiên: 1 miếng
-Hành tây: 1 củ
-Hành lá: 2 nhánh
-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...
-Ḿ shiratake: 1 gói
-Ḿ udon: 1 gói
-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít
Nước sốt:
-Nước: ½ cốc
-Tương đen: ½ cốc
-Rượu trắng: ¼ chén
-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc
-Đường: 1 th́a
Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.
Cách nấu lẩu ḅ:
-Thái thịt ḅ thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.
-Xào sơ thịt ḅ với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. V́ lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để nước lẩu ngon hơn.
-Sau khi nước sôi th́ cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.
-Thịt ḅ chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà th́ mới ngon đúng điệu được.
Therealtz © VietBF