Cánh gà rán là món ăn mà ăn măi không chán. Nhưng nếu bạn biến tấu thêm một chút thôi là món này lại càng hấp dẫn hơn. Đó là món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.
Cánh gà sốt trứng vàng ươm, thơm phức
Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà sốt trứng muối:
- 5 cánh gà
- 4 ḷng đỏ trứng vịt muối
- 1 nắm rau húng quế
- 1 củ tỏi
- 1 th́a cà phê bột tỏi
- 1 th́a bột nêm
- 1 chút bột canh
- 1 th́a cà phê đường
- 1 th́a cà phê tiêu trắng
- 1 th́a bơ hoặc dầu ăn
- 1 bát bột ḿ
- 1 chút bột nở, nếu không có th́ bỏ qua
- 1 th́a cà phê bột cà ri
- 3 th́a sữa tươi hoặc nước
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm cánh gà sốt trứng muối:
- Bước 1: Cánh gà mua về bóp kỹ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi sau đó chặt cánh gà làm 3 khúc.
- Bước 2: Cho cánh gà vào tô cùng với 1 chút bột canh, hạt nêm, tiêu trắng, bột tỏi và xóc đều rồi ướp cánh gà 20-30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Trứng muối cho vào bát sau đó đem hấp cho trứng vừa chín là được, lấy bát trứng muối ra và dùng th́a nghiền cho nhuyễn mịn.
Rau húng quế nhặt lấy ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Cho bột ḿ, bột nở vào túi nilon sạch sau đó trộn đều, tiếp theo cho cánh gà đă ướp gia vị vào cùng rồi túm chặt túi, xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu sau đó đun cho dầu đủ nóng th́ gắp cánh gà cho vào chảo dầu chiên, lật cánh gà và chiên tới khi cánh gà chuyển màu vàng gịn th́ vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho bơ vào đun cho bơ tan chảy sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo, cho trứng muối vào xào cho dậy mùi thơm mới cho thêm 3 th́a sữa tươi hoặc nước vào cùng, đun cho hỗn hợp sôi lên.
- Bước 7: Cuối cùng, cho chút đường, bột cà ri, lá húng quế và đảo đều sau đó trút tất cả cánh gà vừa chiên gịn vào cùng. Cầm chảo xóc thật đều cho trứng muối bám đều vào cánh gà là tắt bếp.
Gắp cánh gà sốt trứng muối bày ra đĩa và thưởng thức ngay lúc c̣n nóng, miếng cánh gà thơm bùi hương vị của trứng muối, vỏ ngoài gịn gịn đậm đà ngon khó cưỡng.
VietBF © sưu tập