Rất đơn giản nếu bạn biết cách làm mín này, nó thay rau mà vẫn không bị mất các laoij vi ta min đấy. Món dưa bắp cải này được rất nhiều gia đ́nh người Việt ưa chuộng. Chỉ sau 1 ngày là ăn được với cách muối dưa bắp cải cực nhanh dưới dây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lít nước
- 1 cái bắp cải
- 1 nắm rau răm
- 1 th́a muối
- 1 th́a đường
- 1 bó hành lá
- 1/2 củ cà rốt
- Hũ đựng dưa
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho ḥa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên th́ tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm 1 chút giấm vào cùng nước muối dưa nhé!
- Bước 2: Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá c̣n non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu có rau cần nước bạn có thể cho thêm 1 ít sẽ thêm phần thơm ngon hơn nhiều đấy!
- Bước 3: Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loăng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.
- Bước 4: Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh th́ phải 2 ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.
Dưa chín bạn gắp ra đĩa chấm cùng nước mắm ớt ăn với cơm th́ ngon tuyệt vời.