Nhiều người nói rằng thịt ba chỉ là thứ thịt ngon nhất ở con heo. Với món thịt heo 3 chỉ chiên dưới đây th́ khó ḷng chối từ dù khó tính đến mới. Không những có b́ gịn tan, thơm phức mà món này c̣n không hề ngán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
- 1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập
- 1 muỗng cà phê muối
- 1muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 lát gừng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 50gr bột chiên gịn
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN B̀ GỈN
Bước 1: Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng b́ lên trên).
Bước 2: Qua đêm miếng thịt rất khô ráo.
Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên gịn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) th́ cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho b́ heo nổ gịn, miếng thịt vàng thơm th́ gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ chiên b́ gịn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.
Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt th́ ngon tuyệt vời.
VietBF © sưu tập