Ăn uống ở bên Nhật khá đắt đỏ, nhiều người khi sang Nhật lao động và làm việc đều phát biểu như vậy. Thế nhưng bạn có thể đến một nhà hàng ở Nhật Bản ăn mà không mất tiền nhưng khách đổi sức lao động lấy bữa ăn.
Khách có thể thanh toán cho suất ăn của họ bằng cách làm việc cho nhà hàng Mirai Shokudo trong 50 phút.
Cựu kỹ sư lập trình Sekai Kobayashi, 33 tuổi, đã khai trương nhà hàng Mirai Shokudo tại quận Jinbocho ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, vào năm 2016. Điều đặc biệt của nhà hàng này là giúp những người nghèo vẫn có thể đi ăn tiệm.
Các thực khách ăn tại nhà hàng Mirai Shokudo có thể thanh toán suất ăn của họ bằng tiền mặt hoặc bằng một ca làm việc kéo dài 50 phút.
Nếu làm việc trong thời gian ban ngày, khách hàng sẽ được yêu cầu nhận đơn đặt hàng và dọn bàn, trong khi những người làm ca tối sẽ có nhiệm vụ rửa bát đĩa và các công việc khác.
Kobayashi, nhân viên chính thức duy nhất của nhà hàng Mirai Shokudo, cũng công bố chi tiết các khoản chi tiêu của nhà hàng trên mạng và đưa ra những lời khuyên dành cho những người muốn mở nhà hàng.
Nói về quá trình chuyển từ công việc lập trình sang nấu ăn, cô Kobayashi nói: “Các đồng nghiệp của tôi thực sự thích bữa trưa mà tôi nấu cho họ. Điều này khiến tôi cân nhắc mở cửa hàng của riêng mình”.
Sau khi tham gia lớp học dạy nghề tại một chuỗi nhà hàng nổi tiếng, Kobayashi đã quyết định mở nhà hàng Mirai Shokudo.
Therealtz © VietBF