Tai lợn trộn sốt ớt chua ngọt là món lư tưởng cho ông xă lai rai. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tai lợn trộn sốt ớt chua ngọt dùng làm mồi nhậu hoặc ăn cơm đều ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu:
- 300 gr tai lợn
- 1 quả xoài xanh
- 1-2 củ hành khô
-1-2 trái ớt tươi
- 2-3 trái tắc (quất)
- Chai sốt ớt chua ngọt
- Gia vị: Gừng, chanh, muối, dấm, ớt bột
Tai lợn trộn sốt ớt chua ngọt thành phẩm.
Cách làm:
- Tai lợn cạo sạch lông, bóp muối xát chanh rửa với nước lọc nhiều lần.
- Cho tai lợn vào luộc với chút dấm, gừng tươi và chút muối khoảng 15- 20 phút. Tai to th́ lâu hơn chút.
- Tai chín vớt ra ngâm vào nước lọc có đá lạnh pha nước cốt chanh. Sau 15 phút vớt ra để ráo rồi thái dày khoảng 0,5 cm. Xoài xanh thái miếng nhỏ dày vừa, ớt thái sợi (có ớt xanh càng đẹp), hành khô thái mỏng, gừng thái chỉ, quất (tắc) vài trái thái mỏng. Cho tất cả vào một cái tô lớn.
- Pha hỗn hợp trộn tai lợn gồm 2 th́a canh sốt ớt chua ngọt hiệu của Thái (Sweet Chili Sauce), 1 th́a nước mắm, 1 th́a cà phê ớt bột (ớt bột ít nhiều tuỳ khả năng ăn cay).
- Cho hỗn hợp đă pha trộn cùng tô đựng tai lợn, xoài xanh…trộn đều trước khi ăn 1-2 tiếng.