Gỏi nha đam chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vui hơn. Cách làm gỏi nha đam cũng rất đơn giản. Gỏi là món ăn vặt hay ăn kèm khá hấp dẫn, và hăy dành chút thời gian để tận hưởng hương vị mới lạ của món gỏi nha đam do đích thân bạn làm nha!
Gỏi nha đam là một món rất lạ miệng, thực hiện vô cùng đơn giản, rất tốt cho cơ thể
Nguyên liệu làm gỏi nha đam
1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và gịn
50g cà rốt cắt sợi
1 trái dưa leo cắt tṛn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
Một ít mè rang vàng
Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi
Nước cốt chanh
Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm
Trước tiên bạn pha nước trộn gỏi
Cho nước mắm chấm và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
Trộn gỏi
Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đă pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.
Cho phần đă trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.
Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi, chúc bạn thành công!