Ẩm thực châu Á nổi tiếng về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Mới đây CNN xếp những món ăn châu Á sau đây vào danh sách những món ngon nhất thế giới.
14. Som tam – Thái Lan: Để làm món gỏi nổi tiếng của Thái Lan này, đầu tiên cần giă nhỏ tỏi và ớt bằng chày sau đó xóc đều đậu que, giá đỗ, đu đủ bào với nước nước me, nước mắm, lạc, tôm khô, cà chua, đường mía và ăn kèm với xôi hấp. Nhiều phiên bản có thêm cua hoặc nước mắm có men nhưng hương vị thơm ngon của cách làm truyền thống vẫn được yêu thích hơn cả.
13. Cơm gà – Singapore: Được cho là món ăn truyền thống của Singapore, món ăn gồm có gà luộc bày trên cơm được chín tưới thêm dầu ăn, ăn kèm với dưa chuột. Món cơm gà biến thể c̣n c̣n có gà quay hoặc gà nấu nước tương. Nước chấm đi kèm là nước tương đen hảo hạng, pha với tỏi ớt và gừng bào – tăng thêm sự kích thích cho món ăn.
12.Bánh ḿ nướng – Hồng Kông: Món bánh ḿ nướng Hồng Kông nổi bật với bơ lạc và mứt được phết rất nhiều, ngâm trong trứng đánh, chiên với bơ và ăn kèm với thật nhiều siro và bơ.
11.Cua ớt – Singapore: Không thể đến Singapore mà không thưởng thức món cua ớt trứ danh này, nhiều quán có cách chế biến khác nhau nhưng khi ăn vào bạn không thể quên được hương vị đậm đà của món ăn này.
10.Gỏi cuốn – Việt Nam: Món gỏi cuốn gồm có thịt luộc, rau thơm, bún được gói trong bánh tráng. Hương vị đặc biệt của rau thơm khiến món ăn trở nên đặc biệt và được chấm với nước chấm chua ngọt kèm lạc rang giă nhỏ.
9.Steak Ohmi – gyu – Nhật Bản: Được mệnh danh là “Roll Royce” của thịt ḅ, cách ăn tuyệt vời nhất là ăn theo kiểu sashimi, rưới lên một chút nước chanh và muối biển trà xanh. Những vẫn mỡ trên miếng thịt tạo nên kết cấu đặc biệt như tan ngay trong miệng và giữ lại hương vị phảng phất.
8.Phở - Việt Nam: Món phở gồm có nước dùng, bánh phở tươi, rau thơm, ăn kèm thịt ḅ hoặc gà. Món ăn có hương thơm quyến rũ, ăn ngon miệng và hương vị rất cân bằng.
7.Lechón – Philippine: Một món ăn truyền thống của Philippine, lechón là lợn sữa nguyên con được quay lên bằng than củi trong vài giờ. Qúa tŕnh này giúp thịt bên trong mềm và lớp da th́ gịn, món ăn này thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt trong năm.
VietBF © sưu tập