Gà rán là món ăn hấp dẫn không chỉ của trẻ em mà người lớn cũng thích v́ gịn rụm. Muốn rán gà gịn để lâu không ỉu phải có bí kíp dưới đây. Cùng bắt tay vào làm nào.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg ức gà hoặc cánh, đùi... tuỳ thích
- 100 gr bột ḿ
- 30 gr bột bắp
- 3-4 gr bột nổi (c̣n gọi là bột nở hay baking powder)
- 1-1,5 muỗng canh rượu trắng
- Lá oregano (không bắt buộc)
- 2-3 muỗng cafe bột nêm
- 1-2 muỗng cafe tiêu
- 2/3 gói nhỏ bột chiên gà gịn
- 1 quả trứng gà nhỏ (trứng lớn th́ 2/3 quả)
Cách làm:
- Gà cắt miếng nhỏ ướp ít bột chiên gà gịn và chút tiêu khoảng 30 phút.
Những nguyên liệu cần thiết.
- Cho toàn bộ nguyên liệu ở trên (trừ rượu và trứng) trộn đều. Sau đó chia hỗn hợp bột làm hai phần. 1/2 số bột vừa chia ra cho ít nước, rượu, đập thêm 1 quả trứng nhỏ vào và trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. 1/2 số bột c̣n lại làm bột khô.
- Cho gà lăn qua hỗn hợp bột khô, rồi nhúng qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng trở lại hỗn hợp bột khô một lần nữa. Nhớ tẩm bột thật đều miếng gà, trước khi bỏ gà vào chiên th́ rũ nhẹ cho phần bột thừa rơi bớt. Thả miếng gà vào chảo dầu sôi già, đợi vài phút thấy miếng gà vàng đều là được.
- Gà có thể chiên nhiều ăn một lần ăn không hết th́ có thể bỏ ngăn mát được 2-3 ngày. Khi ăn chiên lại vẫn gịn như chiên mới. Nếu bảo quản ngăn đông được th́ được lâu hơn, khi muốn ăn th́ xả đông rồi chiên lại.
- Chiên gà theo cách này để ở ngoài nửa ngày vẫn gịn rụm. Đây là món không chỉ người lớn mà các bé đều rất yêu thích.