B́ heo chiên gịn xóc muối ớt gịn tan cho gia đ́nh ăn chơi được vietbf chia sẻ cách làm dưới đây. Món này vừa ngon lại rất vui miệng khi thưởng thức. Do đó, ai nếm qua món này lần đầu đảm bảo sẽ mê tít.
ảnh minh họa
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1kg da heo
- 3 muỗng canh muối
- 3 muỗng canh tỏi ớt và sả băm nhuyễn
- 1 nhánh sả dập dập, vài lá chanh, 1 miếng gừng... các nguyên liệu này dùng luộc b́ heo, tạo mùi thơm).
PHẦN 2: CÁCH LÀM DA HEO XÓC MUỐI ỚT
Bước 1: Da heo, dùng dao cạo sạch các chất bẩn bám bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối lên miếng da chà xát rồi rửa sạch qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối cùng nguyên liệu tạo mùi thơm sả, gừng và lá chanh. Để nước sôi 5 phút th́ cho b́ vào luộc 5-7 phút. Đổ b́ ra rổ, xả qua nước lạnh (bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh).
Bước 3: Dùng dao lọc sạch mỡ. Dùng nĩa xiên lên b́, thoa chút muối lên mặt b́ (cách này giúp b́ heo nổ gịn).
Bước 4: Bây giờ bạn có thể để b́ nơi thoáng mát hay phơi nắng cho b́ khô. Khi b́ khô th́ cắt miếng dài nhỏ hay to bản tùy thích.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Cho 1/2 muỗng canh muối vào. Khi dầu hơi nóng th́ cho từng ít b́ heo vào chiên lửa vừa.
Khi thấy b́ heo nổ gịn đều th́ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ư: Muối cho vào dầu, vừa giúp da heo nổ gịn, vừa không bị bắn dầu và đặc biệt da heo có vị mặn vừa miệng.
Bước 6: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng th́ cho ớt, sả, tỏi băm vào xào thơm với 1/3 muỗng cà phê muối.
Sau đó cho b́ heo chiên gịn vào xóc đều 1-2 phút là tắt bếp.
Chờ b́ heo chiên gịn xóc muối ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ hay túi nilon buộc chặt, để ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm da heo xóc muối ớt gịn ngon!