VBF-Trứng bình thường luộc là phải cần nước, nhưng lần này thì không cần lắm. Chỉ cần chút nước cho giấy bên dưới là được. Dùng nồi cơm điện luộc trứng lại không cần nước sẽ là trải nghiệm mới mẻ.
(Krafty Kewty /YouTube)
Để 1 hay 2 tấm giấy trên đáy nồi, đổ nước lên vừa ướt giấy là được.
Trứng rửa sạch để vào nồi, (có lót giấy ướt).
Đậy lên trứng 1 tấm giấy ướt nữa, không cần nhiều nước. Đậy nắp nồi, cắm điện, bấm nút Cook. Chờ nồi bật qua Keep warm là xong.
Khoảng 5 phút, Khi giấy đã khô là trứng cũng chín rồi. Trứng luộc kiểu này không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ.
Hành lá còn nhiều, dùng không hết, bỏ hư uổng
(Getty Images)
Hãy giữ chúng bằng cách: làm sạch - cắt ngắn - cho vào keo thủy tinh - để tủ đá/freezer -- sau 2 giờ thì đem ra lấy 1 chiếc đũa khuấy lên cho hành lá tơi ra - rồi tiếp tục đậy nắp cất vào Freezer -- như thế hành lá sẽ đông đá mà không bao giờ dính lại với nhau. Lúc cần lay đem ra dùng liền rất tiện.
(Quinhon11 sưu tầm)