Phở xào thịt ḅ là món ăn khá đơn giản mà lại đủ chất. Với cách làm phở xào thịt ḅ thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trong dịp nghỉ lễ này.
Nguyên liệu làm phở xào thịt ḅ
- Bánh phở tươi: 500gr
- Thịt ḅ: 300gr
- Rau cải ngọt: 1 mớ nhỏ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi: 2 củ nhỏ
- Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.
Cách làm phở xào thịt ḅ đơn giản và nhanh nhất
- Bước 1: Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt ḅ rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Cà chua gọt vỏ bổ cau, hành tây thái múi mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Xé tơi từng sợi phở rồi bọc màng thực phẩm để trong ngăn mát trước khi xào khoảng 30 phút, cách này giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.
- Bước 3 (xào phở): Có hai cách để bạn lựa chọn:
Cách 1: Muốn xào phở được gịn th́ xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt th́ lật tiếp mặt phở c̣n lại.
Cách 2: Muốn ăn phở xào mềm chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Thêm vào ½ th́a cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.
- Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt ḅ vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt ḅ ra đĩa. Dùng chảo vừa xào thịt ḅ cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt ḅ vào đảo đều khoảng 30 giây.
- Bước 5: Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn.
- Bước 6: Trút hỗn hợp rau và thịt ḅ lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn th́ bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa th́ tắt bếp. Cho phở xào thịt ḅ ra đĩa ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm phở xào thịt ḅ đơn giản nhưng thơm ngon nhé!
Lưu ư:
- Thịt ḅ chọn tươi ngon, màu sắc hồng hào, không có mùi lạ. Nên mua thịt ḅ nơi có xuất xứ rơ ràng.
- Lúc rửa rau cải đừng để rau bị dập nát sẽ làm cho khi tŕnh bày ra đĩa không được đẹp mắt.