Món sườn chiên luôn là món hấp dẫn, thế nhưng bạn có thể làm hấp dẫn hơn rất nhiều nếu chỉ cần thay đổi một chút. Hăy cùng trổ tài nội trợ nào!
Nguyên liệu:
500g sườn
2 quả ớt chuông xanh cắt miếng vuông nhỏ
1 quả ớt chuông đỏ cắt miếng vuông nhỏ
3 cây hành lá
2-3 nhánh gừng thái mỏng
1 th́a súp rượu trắng
1 th́a cafe muối
1/4 th́a cafe đường
1/2 th́a súp dầu hào
1 th́a súp nước tương
3 th́a súp bột ngô
2-3 quả ớt khô (không bắt buộc)
1 th́a cafe gừng bằm nhuyễn
1 th́a súp bột th́ là (không bắt buộc)
1 th́a súp vừng trắng rang
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau đó cho sườn vào nồi đổ nước ngập mặt cùng 3 lát gừng, 2 củ hành, đun sôi th́ giảm lửa đun tiếp 10 phút. Sau đó đổ ra rổ xả lại với nước để cho ráo.
Bước 2
Cho sườn vào tô, thêm 1/2 th́a cafe muối, đường, nước tương, dầu hào, trộn đều lên. Ướp sườn trong 10 phút.
Bước 3
Trước khi chiên sườn, cho phần bột ngô vào xóc đều lên. Sau đó đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào, cho sườn vào chiên vàng.
Bước 4
Lấy phần gốc hành của củ hành c̣n lại băm nhỏ. Sau khi vớt hết sườn ra, chắt bớt dầu thừa, cho phần gốc hành vào phi thơm, sau đó cho gừng băm, ớt chuông đă cắt vào, cùng với chút muối đảo đều, khi ớt chuông hơi tái th́ cho sườn vào đảo đều lên. Rắc chút vừng rang vào đảo thêm khoảng 3 phút th́ tắt bếp.
Trút sườn chiên ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng vô cùng ngon miệng. Món sườn chiên làm nhanh mà ăn lại ngon vô cùng đấy nhé! Đây sẽ là một gợi ư mới cho thực đơn cơm tối của gia đ́nh bạn.
Chúc bạn ngon miệng!
Therealrtz © VietBF