Gà chiên gịn rất ngon mà bạn có thể làm tại nhà. Thưởng thức cánh gà chiên gịn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài gịn rụm thơm ngon.
Gà rán luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ư” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đ́nh thay đổi món, th́ sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà chiên gịn tan ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hăy bắt tay vào làm thôi nào.
Nguyên liệu:
4 chiếc đùi gà
1 th́a cafe gừng băm nhỏ
1 th́a cafe tỏi băm nhỏ
1 th́a súp nước tương
1 th́a súp rượu sake
1 th́a súp rượu mirn
1 chút hạt tiêu
80g bột ngô
Ăn kèm:
Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ
Chanh tươi
Xốt mayonnaise
Cách làm
Đầu tiên, thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, sau đó cho gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, hạt tiêu vào, trộn đều lên. Để thịt trong ṿng 30 phút cho ngấm.
Sau thời gian ướp thịt, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô.
Rũ qua để phần bột đủ bao trọn phần thịt gà đừng để quá nhiều bột bám vào thịt v́ như vậy khi chiên phần bột này sẽ rời ra khiến dầu nhanh cháy.
Đặt nồi chiên hoặc chảo sâu ḷng lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.
Bạn chiên nhỏ lửa thôi nhé, khi gà đă chín vớt ra ngoài để lên khay đă lót sẵn giấy thấm dầu.
Xếp gà lên đĩa kèm theo rau xà lách rửa sạch thải nhỏ. Khi ăn vắt chút nước cốt chanh đều lên khắp miếng gà sẽ thêm phần ngon đấy nhé!