Sườn xào chua ngọt làm theo công thức dưới đây trẻ nhỏ hay người già đều mê. Thành phẩm là món sườn xào thơm mềm và đẹp mắt. Món ăn kèm với dưa leo th́ bao nhiêu cơm cũng hết.
Nguyên liệu:
- 800g sườn
- 2 củ hành khô
- 2 củ tỏi khô
- 3 th́a ăn cơm x́ dầu (nước tương)
Sườn xào chua ngọt thành phẩm.
Cách làm:
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 th́a ăn cơm x́ dầu (nước tương) trong 45 phút.
- Cho sườn đă ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào c̣n một bát con nhỏ nước trong nồi th́ tắt bếp. Trong quá tŕnh đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu không muốn ăn mềm quá.
- Gắp sườn ra ngoài để ráo. Tận dụng một bát nhỏ nước luộc sườn dùng để pha sốt chua ngọt. Cho 3 th́a đường, 3 th́a nước mắm, 3 th́a cốt chanh, hạt tiêu, một th́a tỏi băm nhuyễn, 1,5 th́a bột màu điều và một th́a dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn vào đánh đều cho tan hết đường.
- Cho sườn lên chảo nóng với xíu dầu ăn, rán vàng đều miếng sườn. Khi thấy sườn vàng đều th́ cho nốt 1/2 số hành tỏi băm c̣n lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng th́ đổ nước sốt đă pha ở trên vào đun liu riu và đảo đều. Đến khi thấy nước trong chảo c̣n sền sệt th́ tắt bếp.
- Bạn có thể ăn kèm dưa leo, ăn cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm.