Vào mùa hè nắng nóng, bạn tận dụng ngày nắng to để làm món thịt một nắng nha. Chỉ cần phơi thịt một nắng, rồi đem chiên hoặc nướng làm món nhắm th́ không ǵ ngon bằng.
Thành phẩm thịt ba chỉ chiên gịn. Ảnh: Su Ĺ
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 3 trái ớt
- 1 th́a hạt tiêu, dầu hào
- 1/2 th́a cafe mắm tôm
- 1 th́a cafe bột màu điều
- Vài lá mắc mật
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch lau khô. Đập nhẹ hai mặt miếng thịt bằng búa đập tỏi.
- Sả, tỏi, ớt băm nhỏ đập nhuyễn. Sau đó cho vào ướp với thịt cùng 1 th́a hạt tiêu và chút dầu hào, 1/2 th́a cafe mắm tôm, 1 th́a cafe bột màu điều, vài lá mắc mật sấy khô tán nhuyễn.
- Ướp 30 phút rồi mang phơi nắng. Sau 1,5 giờ lật mặt thịt một lần. Cứ vậy cho đến khi thịt săn lại như ḿnh muốn th́ mang vào để nguội. Trên h́nh là thành phẩm phơi nắng sau 5 tiếng. Nếu bạn muốn ăn phần b́ gịn th́ chỉ cần phơi đến khi gơ vào da thấy cộc cộc là được. Tuỳ vào độ nắng to hay nhỏ mà phơi có thể 1-2 nắng.
- Khi ăn mang nướng than hoặc chiên chảo. Bạn có thể phơi nhiều lần sau đó bỏ tủ cấp đông. Khi nào ăn th́ ră đông chế biến.
Therealrtz © VietBF