Ḅ khô là món ăn hấp dẫn đối với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ em và đàn ông. Hôm nay, các bạn học làm món thịt ḅ khô kiểu Hồng Kông vừa thơm vừa cay lại dai dai ngọt ngọt, chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ có thêm món ngon để trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chuẩn bị cho món ngon thịt ḅ khô Hồng Kông các chị em cần phải lựa chọn thịt ḅ phi lê tươi ngon đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó đừng quên những gia vị, hương liệu đi kèm, cụ thể như sau:
- 1 miếng thịt phi lê ḅ khoảng 300-450gr.
- Ớt sừng, nếu thích ăn cay.
- 1 củ gừng.
- 80ml nước cốt me.
- 1 củ tỏi.
- 1 th́a dầu ăn.
- 2 th́a nước tương.
- 1 chút tiêu xay.
- 2 th́a mật ong.
Cách làm thịt ḅ khô kiểu Hồng Kông
V́ đây là món ăn ngon, hợp với khẩu vị của rất nhiều người do đó nếu bạn xác định làm th́ sẽ khá tốn. Tuy nhiên khi công sức của bạn đổ ra mà mọi người thưởng thức ngon lành th́ cũng rất xứng đáng đúng không.
- Bước 1: Sau khi bạn lựa chọn được miếng thịt ḅ ưng ư, bạn cần phải bắt tay vào sơ chế thịt. Phần thịt ḅ này bạn đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp để thấm khô phần nước c̣n đọng lại trên miếng thịt ḅ. Tiếp đó bạn tiến hành thái thịt thành những miếng to bản như thịt ḅ sấy, thái hơi dầy một chút là được và bạn cũng cần lưu ư phải thái dọc thớ miếng thịt.
- Bước 2: Sau khi đă hoàn thành xong công đoạn thái thịt th́ bạn bắt tay sang phần sơ chế các nguyên liệu khác. Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc cũng có thể lựa chọn phương án cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. C̣n phần gừng mà bạn đă chuẩn bị th́ đem cạo sạch vỏ thái lát. Tiếp đến với phần ớt sừng th́ bạn đem thái khúc ngắn hoặc thái lát.
- Bước 3: Khi bạn đă tiến hành sơ chế các gia vị, hương liệu xong th́ cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, dầu ăn, nước tương, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp này. Đây cũng chính là bí quyết giúp món ngon này của bạn thành công hay không. V́ vậy khi cho gia vị vào xay cũng cần đúng tỉ lệ. Phần gia bị này sẽ được chia ra để ướp thịt ḅ.
- Bước 4: Tiếp đó bạn cho thịt ḅ vào một cái tô hoặc hộp tùy ư, sau đó đổ gia vị vào cùng, đeo găng tay và trộn đều tất cả thịt và gia vị với nhau và ướp thịt ít nhất 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 5: Phần thịt ḅ sau khi đă ướp xong th́ các bạn đem bật ḷ nướng với mức 100 độ C để làm nóng ḷ. Lót giấy nến vào khay nướng rồi xếp từng miếng thịt ḅ lên khay. Để thịt ḅ chín đều và ngon hơn th́ bạn lưu ư mỗi miếng cách nhau ra một khoảng, cứ 20 phút bạn lấy khay thịt ra và lật thịt 1 lần rồi lại cho vào nướng tiếp.
- Bước 6: Thực hiện việc lật thịt sau 20 phút trong khoảng thời gian 2 tiếng, các bạn sẽ thấy miếng thịt ḅ chuyển màu hơi đen là có thể tắt ḷ lấy ra để nguội sau đó thưởng thức.
Nếu như bạn chưa ăn hết th́ có thể bảo quản món ngon này trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát để ăn dần.
VietBF © sưu tầm