Món ăn ngon rất dễ làm mà không hề khó khăn. Bún mọc là món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích. Một tô bún với nước xương ngọt thanh với viên mọc mềm dai thơm ngon sẽ là bữa ăn đổi gió hoàn chỉnh cho gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu:
-1 lb sườn non
-1 lb gị sống
-1/2 lb chả quế
-5 g nấm mèo
-Hành ng̣
-Bún
Thực hiện:
-Cho 5 lít nước vào nồi nấu sôi. Khi nước sôi thả sườn non chặt nhỏ thành miếng vừa ăn vào + 1 muỗng cà phê muối. Chờ nước sôi trở lại th́ vớt bọt, hạ lửa hầm cho sườn mềm. (Khi hầm đừng đậy nắp và để lửa lớn v́ sẽ dễ làm đục nước, nh́n không ngon)
-Nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, bằm nhỏ.
-Cho gị sống vào tô + nấm mèo bằm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Quết đều.
-Khi sườn mềm, mở lửa cho nồi nước sôi trở lại. Nêm vào nồi 1 muỗng canh cốt súp heo của Quốc Việt (nếu thích cho nước đậm đà) + 2 muỗng cà phê bột nấm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê mắm ruốc.
-Trong khi nước vẫn đang sôi (không cần để lửa lớn) múc từng muỗng cà phê gị đă trộn nấm mèo thả vào.
Khi gị nổi lên trên mặt nồi là đă chín. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp. Cho thêm 1-2 muỗng canh hành phi và đầu hành lá vào cho thơm.
-Khi ăn cho thêm chả quế và hành ng̣ xắt nhỏ vào. Nếu thích th́ thêm tiêu, ớt bằm, hành phi.