Tỏi vừa là gia vị vừa là kháng sinh tự nhiện và còn làm giảm cholesterol. Tuy nhiên tỏi không phải lúc nào cũng tốt. Khi mắc một số bệnh sau thì ăn tỏi chỉ làm tăng nặng bện, thậm chí nguy kịch.
1. Huyết áp thấp
Nếu bạn là người bị huyết áp thấp thì không nên ăn tỏi. Bởi tiêu thụ nhiều tỏi sẽ càng làm tụt huyết áp đến mức nguy hiểm.
2. Mắc vấn đề về gan
Nếu bất cứ ai có vấn đề liên quan đến gan thì không nên ăn nhiều tỏi. Bởi vì tiêu thụ quá nhiều tỏi tạo ra nhiều axit trong gan, dẫn đến rối loạn chức năng hoạt động gan, khiến các bệnh về gan càng trầm trọng hơn.
3. Mắc vấn đề dạ dày
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào đó liên quan đến dạ dày hoặc bị nhiễm trùng dạ dày, dùng tỏi quá nhiều có thể là một mối đe dọa nghiêm trọng, vì trong tỏi chứa nhiều alliin, axit khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.
Ngoài ra, người bị tiêu chảy, loét dạ dày cũng nên tránh tiêu thụ tỏi nhiều.
VietBF © sưu tập