Nước Mỹ rúng động vụ gửi bom thư đến các chính trị gia Mỹ. Vừa qua cơ quan điều tra Mỹ đă bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụnày. Và đây là tiết lộ đầy bất ngờ.
Ảnh minh họa: RT
“Chúng tôi xác nhận một người đă bị bắt giữ”, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố trên Twitter hôm 26/10.
Một quan chức an ninh tiết lộ với Reuters rằng cơ quan điều tra đang tiếp tục để mắt đến một vài nghi phạm khác.
Hăng tin CNN dẫn lời 2 nguồn tin cho biết nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ là Cesar Sayoc (56 tuổi).
Ông này bị bắt ở Plantation, bang Florida (Mỹ) dựa trên kết quả DNA thu được từ các bằng chứng.
Sayoc được cho là có tiền án tiền sự. Đặc biệt, chiếc xe tải của ông này được miêu tả là "dán kín các các thông điệp ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, phản đối bà Hillary Clinton và hăng tin CNN".
Một đoạn video từ hiện trường vụ bắt bớ cho thấy chiếc xe của Sayoc đă bị bọc kín và được cơ quan điều tra kéo đi.
Theo RT, cuộc điều tra nguồn gốc các bưu kiện nghi chứa bom đều tập trung về bang Florida, v́ tất cả các gói hàng đều ghi địa chỉ hoàn thư là văn pḥng nữ nghị sĩ Debbie Wasserman Schultz.
Các điệp viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă kiểm tra một cơ sở bưu chính tại Opa-locka (bang Florida) vào tối 25/10 và rà soát các cảnh quay từ camera an ninh tại cơ sở này.
Trước đó, hàng chục bưu kiện chứa thuốc nổ, bom tự chế đă được gửi tới các cựu lănh đạo và chính trị gia đảng Dân chủ Mỹ, như cựu Tổng thống Barack Obama, Bill Clinton, cựu Tổng chưởng lư Eric Holder và các trụ sở của hăng tin CNN.
Tất cả các bưu kiện này đều được xử lư kịp thời nên chưa gây nguy hiểm. Hiện chưa rơ người gửi thư có ư định cho phát nổ các gói hàng hay chỉ đơn thuần là kích động sự sợ hăi.