Món cánh gà sốt me chua ngọt vừa ngon, vừa bắt mắt, khiến bữa tối của gia đ́nh thêm đa dạng. Bạn chỉ cần vài bí quyết nhỏ là thành công thôi mà.
Chuẩn bị nguyên liệu: 5 chiếc cánh gà, 1/2 củ hành tây to hoặc 1 củ nhỏ, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 th́a nước cốt me, 2 th́a đường, 1 th́a nước mắm, 1 th́a cà phê tiêu trắng, 1 th́a hạt nêm, 1 th́a cà phê bột canh hoặc muối, ớt sừng nếu thích ăn cay, 1/2 bát con nước, 1 th́a bột ḿ, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm: Cánh gà mua về bạn đem bóp kỹ với một chút giấm, muối sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô. Tiếp theo bạn chặt cánh gà làm 3 đoạn.
Cho cánh gà vào tô rồi thêm hạt nêm, tiêu, bột canh sau đó đảo đều và ướp cánh gà 20-30 phút cho ngấm gia vị rồi mới cho 1 th́a bột ḿ vào cùng cánh gà đảo đều cho bột tan hết.
Bạn cho nước cốt me vào bát con, thêm đường và nước sau đó khuấy đều cho đường tan, được hỗn hợp nước sốt me.
Hành tây bạn bóc sạch vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi đem thái sợi to, hành, tỏi băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp cho khoảng 2-3 th́a dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp cánh gà cho vào chiên sơ qua. Lật cánh gà chiên cho 2 mặt cánh gà chín vàng th́ vớt ra đĩa.
Bạn chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 th́a dầu ăn là đủ. Tiếp theo cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi thêm hành tây vào xào sơ qua sau đó đổ bát nước sốt me vào cùng và đảo đều.
Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà vừa chiên vào chảo, đảo đều cho cánh gà ngấm đều gia vị. Đun cho nước sốt me rút cạn bớt, trong khi đó bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị, khi nước sốt chỉ c̣n lại 1 chút sền sệt là tắt bếp.
Bày cánh gà sốt me chua ngọt ra đĩa, khi ăn bạn rắc thêm một chút hành lá hoặc trang trí bằng rau mùi cho thêm hấp dẫn.
VietBF © sưu tập