HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Venezuela hoang tàn- Quan chức vẫn giàu sụ?
Đất nước Venezuela đang trải qua những ngày khốn khó chưa từng thấy. Những cái tối thiểu trong cuộc sống cũng không có. Nhưng tại sao quan chức của nước này vẫn giàu sụ?

Gia đình ông Andrade - một quan chức Venezuela, có lối sống vô cùng xa hoa với máy bay phản lực, nuôi đến 60 con ngựa bằng những khoản hối lộ trong khi nền kinh tế nước này đang sụp đổ ở phía sau.



Ông Alejandro Andrade từng là vệ sĩ của cựu Tổng thống Hugo Chávez trước khi được nâng đỡ lên làm giám đốc kho bạc Venezuela
Theo một số tờ báo địa phương, gia đình ông Andrade sống trong một lâu đài ở Florida với khối tài sản đầy kinh ngạc. Trong đó, trụ cột của gia đình này là ông Alejandro Andrade, từng là vệ sĩ của tổng thống Hugo Chávez trước khi thăng tiến lên các vị trí quyền lực hơn trong chính phủ.

Tuy nhiên, vào ngày 27/11 tới đây, ông Andrade sẽ bị kết án vì hối lộ khi còn giữ chức giám đốc kho bạc Venezuela. Theo đó, ông này đã rửa tiền để khiến mình trở thành một tỷ phú.

Theo Liên hợp quốc, Venezuela đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử. Lạm phát tăng phi mã và sự thiếu hụt lương thực, thuốc men đã buộc hơn 3 triệu người dân nước này phải bỏ chạy khỏi quê hương.

Nhưng trong số những người di cư khỏi Venezuela, có một nhóm người mang theo khối tài sản chưa bao giờ được biết đến. Trong đó bao gồm cả các quan chức chính phủ, các doanh nhân có những mối quan hệ rộng và các lãnh đạo quân sự đã tiêu hết hàng tỷ USD. Nhiều người cho rằng, sự tham nhũng sâu xa này đã đặt nền móng cho sự sụp đổ của Venezuela ngày nay.

“Làm thế nào để một nhân viên Chính phủ bình thường có tới 60 con ngựa?”, ông Franklin Hoet-Linares, một luật sư người Venezuela sống gần ngôi nhà của ông Andrade ở Wellington, Florida nói.

Với vị trí của mình ở Venezuela, ông Andrade đã thu thập một loạt các khoản hối lộ khổng lồ, bao gồm ba chiếc máy bay riêng, một chiếc du thuyền, ngựa và nhiều đồng hồ cao cấp. Trong lời bào chữa của mình, ông Andrade thừa nhận đã nhận hơn 1 tỷ USD tiền hối lộ.

Đáng nói, ông là một trong nhiều quan chức Venezuela bị buộc tội làm giàu cho bản thân từ kho bạc nhà nước hoặc các hoạt động bất hợp pháp.

Cụ thể, các quan chức Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt trong năm nay trên ông Diosdado Cabello, một trong những chính trị gia có quyền lực nhất Venezuela với cáo buộc ông buôn bán ma túy, tống tiền và tham ô tiền của chính phủ. Bộ trưởng nội vụ và pháp luật của Venezuela, ông Nestor Reverol cũng đang bị truy tố tại Hoa Kỳ khi nhận tiền để giúp những kẻ buôn người vận chuyển ma túy.

“Và với những người cấp cao hơn bên cạnh Tổng thống Nicolás Maduro, bao gồm cả phu nhân Tổng thống, bộ trưởng quốc phòng và những người khác, đều cướp bóc có hệ thống những gì còn lại của Venezuela”, các quan chức Mỹ tranh luận. đến thời điểm này, một số người trong số đó cũng đã bị trừng phạt.

Ông Andrade đã bị tịch thu tài sản, bao gồm bất động sản, máy bay, ngựa, tài khoản ngân hàng và cũng phải đối mặt với án tù tối đa 10 năm.

Các quan chức Mỹ cho biết Gabriel Jiménez, một người Venezuela sống tại Chicago, người sở hữu một ngân hàng được ông Andrare dùng để trả tiền hối lộ, cũng đã nhận tội.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-24-2018
Reputation: 136969


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,133
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1305890  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,863 Times in 6,992 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 11-24-2018   #2
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Một đất nước đáng lẻ phải được giàu sang do thiên nhiên ưu đãi.

Nhưng lại nghèo do bọn lãnh đạo Trường Sơn (xin lổi lộn chổ rồi) bần, một đám tham nhũng, vô học thức!
nangsom_is_offline  
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
vinhduong68 (11-24-2018)
Old 11-24-2018   #3
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by nangsom View Post
Một đất nước đáng lẻ phải được giàu sang do thiên nhiên ưu đãi.

Nhưng lại nghèo do bọn lãnh đạo Trường Sơn (xin lổi lộn chổ rồi) bần, một đám tham nhũng, vô học thức!
Khác đất nước nhưng lãnh đạo từ một tổ tiên ra chính là CS chó đẻ súc sanh, cho nên kết quả rất là giống nhau.
vinhduong68_is_offline  
The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
nangsom (11-24-2018)
Old 11-24-2018   #4
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Quote:
Originally Posted by vinhduong68 View Post
Khác đất nước nhưng lãnh đạo từ một tổ tiên ra chính là CS chó đẻ súc sanh, cho nên kết quả rất là giống nhau.
Rất chí lý, bạn!
nangsom_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11653 seconds with 15 queries