Cách làm món gà kho nấm được vietbf chia sẻ dưới đây. Nguyên liệu làm món gà kho nấm cũng vô cùng đơn giản. Vị ngọt của thịt gà, vị giòn của nấm đã tạo nên món gà kho nấm tuyệt ngon cho ngày đông.
Nguyên liệu làm món gà kho nấm
Thịt gà
Nấm đông cô: 200g
Hành tây, hành lá, gừng, hành khô, tỏi.
Gia vị: nước hàng, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà làm sạch, rửa sạch, dùng dao chặt miếng vừa ăn.
Sau đó, đem ướp thịt gà cùng với các nguyên liệu: hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn, gia vị gồm : nước mắm, hạt tiêu, rồi ta trộn đều ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều.
Bước 2: Sơ chế nấm đông cô, gừng tươi, hành tây
Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm vào bát nước muối.
Gừng tươi cạo sạch vỏ, dùng dao thái sợi.
Hành tây bóc vỏ và dùng dao thái nhỏ.
Bước 3: Xào chín thịt gà
Đầu tiên, đun nóng dầu ăn, cho thịt đùi gà vào chảo và xào qua cho thịt gà vàng đều, dùng thìa xúc cho ra đĩa.
Bước 4: Tiến hành làm món thịt gà kho nấm đông cô
Ta đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ cho tiếp các nguyên liệu: gừng, nấm, hành tây vào xào cùng. Cho các loại gia vị và nước hàng vào cùng.
Cuối cùng, ta cho 1 chút nước lọc vào nồi và đun cùng, đậy nắp vung đến khi nước trong nồi hơi cạn thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
Bước 5: Bạn cho thịt gà kho nấm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.