Cách làm bánh xèo đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà được vietbf chia sẻ dưới đây. Chúng ta có thể tự làm món này tại nhà. Không phải ai cũng biết cách làm bánh xèo chuẩn vị.
Nguyên liệu:
Nước chấm bánh xèo:
3 th́a nước mắm
1/2 th́a nước sôi
1 th́a đường
1/2 th́a bột ngọt
2 trái ớt băm nhuyễn
1 th́a tỏi
1 th́a nước cốt chanh
Vỏ bánh xèo:
200g bột gạo
250ml nước
100ml bia
50ml nước cốt dừa
½ th́a café muối
1/2 th́a café bột nghệ
Hành lá, dầu ăn
Nhân bánh xèo:
200g thịt ḅ
200g tôm
1 củ hành tây
100g giá đỗ
Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
Rau sống, xà lách,…
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm vỏ bánh xèo
Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đều. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn, thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế nhân bánh xèo
Rửa sạch các loại rau.
Hành tây thái múi cau.
Nhặt tôm, rửa sạch.
Thịt ḅ thái lát mỏng.
Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô.
Ướp thịt ḅ với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.
Bước 3: Xào nhân bánh xèo
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị.
Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng.
Khi tôm gần chín th́ cho thịt ḅ vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
Bước 4: Rán bánh xèo
Cho dầu ăn vào chảo và đợi dầu sôi hẳn th́ đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.
Gập đôi bánh xèo lại, tiếp tục rán bánh đến khi bánh gịn và vàng đều 2 mặt.
Bước 5: Lấy bánh để ra đĩa, ăn khi c̣n nóng. Ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.