Thịt bằm rim mặn là món ăn rất phổ biến tại VN. Có rất nhiều cách chế biến món ăn bình dân này mà rất ngon. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể đưa món ăn này lên 1 tầm cao mới với cách chế biến sau.
Nguyên liệu:
200g thịt băm
1 củ khoait ây
2 tép tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
Gia vị: Rượu nấu ăn, đường, muối, bột gà, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ cắt miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nát khoai tây.
Bước 2
Cho thịt băm ra bát, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong 20 phút.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào thơm.
Bước 4
Thêm một ít rượu nấu ăn, nước tương, đường vào đảo chung.
Bước 5
Cuối cùng thêm khoai tây nghiền vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt bằm rim mặn là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ chế biến. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều rất thích món ăn này.
Khi xào thịt bằm với khoai tây sẽ làm cho món ăn thêm mềm và ngon hơn rất nhiều. Món ăn này mà ăn với cơm nóng vào mùa lạnh thì rất hợp.
Chúc bạn ngon miệng!