HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khi bị uy hiếp bằng súng cần làm gì?
Mẹo giữ mạng sống khi bị uy hiếp bằng súng được vietbf chia sẻ dưới đây. Khi bị uy hiếp, nạn nhân không nên la hét. Cố gắng nói chuyện và nhìn thẳng vào mắt kẻ cầm đầu là việc nên làm.

Trên Quora, khi được hỏi: "Nên làm gì khi bị uy hiếp bằng súng", nhiều cảnh sát Mỹ đã trả lời làm "bất cứ điều gì đối phương yêu cầu". Tuy vậy, họ có một số lời khuyên.

Giữ bình tĩnh: Nếu hoảng sợ và la hét, nạn nhân có thể làm chính kẻ cầm súng hoảng sợ theo, khiến cảm thấy bị dồn vào chân tường. Kẻ cầm súng có thể dùng vũ khí để điều khiển nhưng nạn nhân có thể là người chiếm ưu thế tâm lý nếu giữ bình tĩnh.

Giao tiếp bằng ánh mắt: Nhìn thẳng vào mắt kẻ cầm súng sẽ khiến hắn phần nào do dự trong hành động.

Hiểu đối phương: Kẻ cướp, uy hiếp con tin, hoặc bắt cóc đều có điểm chung là việc dùng súng không phải để giết người. Nếu hắn có ý định đó, nạn nhân đã không còn cơ hội sống sót. Mỗi giây trôi qua, lợi thế sẽ càng nghiêng về nạn nhân.


Nhiều tên cướp dùng súng để uy hiếp chứ không có ý định giết người.

Nếu là vụ cướp, tội phạm chỉ dùng súng như một biện pháp đảm bảo để tăng khả năng gây án thành công. Mục đích sau cùng vẫn là tiền hoặc tài sản, trong trường hợp đó nạn nhân hãy làm theo yêu cầu.

Tuy nhiên, nạn nhân cần nói rõ ý định trước khi thực hiện (ví dụ: Bây giờ, tôi sẽ cho tay vào túi để lấy ví), tránh có hành động bất ngờ khiến kẻ cướp giật mình. Bạn cần quan sát kẻ cướp, cố gắng ghi nhớ những chi tiết nổi bật và thật đặc biệt (như kiểu tóc, sẹo, bớt, hình xăm, kiểu xỏ khuyên,...) để trợ giúp cảnh sát sau này.

Nếu giữ con tin, kẻ gây án trên thực tế chỉ sử dụng nạn nhân làm phương tiện để đạt được mục đích. Trong trường hợp ấy, bạn hãy chú ý tới diễn biến của sự việc; cố gắng giữ yên lặng và đừng la hét, tránh làm tình thế thêm căng thẳng.

Bạn hãy cố gắng tránh xa phần đầu của tên tội phạm, đặc biệt là vùng tam giác nối giữa hai mắt và sống mũi. Đây là vùng yếu hại có thể gây chết ngay lập tức và là nơi cảnh sát sẽ ưu tiên nhắm bắn khi buộc phải nổ súng.


Vùng chữ T trên cơ thể.

Nạn nhân cố gắng nói chuyện với kẻ đang giữ mình càng nhiều càng tốt, gợi chuyện để chúng nói, đặc biệt về lý do đằng sau hành động tội phạm. Việc cho thấy có sự đồng cảm sẽ được sự liên hệ, khiến chúng khó xuống tay nếu còn phân vân có nên giết người diệt khẩu.

Nếu là vụ bắt cóc, nạn nhân nên kháng cự quyết liệt ngay từ đầu, không để bị mang tới một địa điểm hẻo lánh và không nên ngoan ngoãn tuân lệnh. Trường hợp duy nhất nên tuân theo yêu cầu của kẻ bắt cóc là khi gia đình nạn nhân cực kỳ giàu có và mục tiêu bắt cóc hoàn toàn là vì tiền. Trong trường hợp ấy, kẻ bắt cóc sẽ đảm bảo sự an toàn của nạn nhân.

Nếu bị kẻ bắt cóc phục kích trong xe, tốt nhất bạn không nghe lệnh chỉ đường của chúng mà đi nhanh tới nơi đông người hoặc đồn cảnh sát. Sau khi tới nơi, đi chậm lại và bấm còi to để thu hút sự chú ý.

Đương nhiên, tất cả những cách xử trí trên đều không phải là tốt nhất, nhưng khi đã lỡ bị uy hiếp bằng súng, nạn nhân sẽ rơi vào thế buộc phải quyết định giữa lựa chọn tồi và lựa chọn tồi hơn. Không có câu trả lời nào đúng nhất, chỉ có câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 11-29-2018
Reputation: 17549


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,400
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	204.1 KB
ID:	1307945   Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1307946  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,329 Times in 2,933 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Old 11-30-2018   #2
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,504
Thanks: 26,790
Thanked 36,590 Times in 10,872 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4323 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Khi bị uy hiếp bằng súng cần làm gì?
Vâng theo lời boác dạy :
Quỳ xuống hai bưng bô lên ....nếu sát thủ là chệt 99% nó sẽ tha mạng .

Last edited by anhhaila; 11-30-2018 at 23:44.
anhhaila_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13265 seconds with 15 queries