Cách làm thịt gà sốt nước tương, ăn là nghiền được vietbf chia sẻ dưới đây. Món ăn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc xôi trắng. Thịt gà sốt nước tương sẽ giúp bạn ấm bụng trong ngày đông buốt giá.

ảnh minh họa
Nguyên liệu làm thịt gà sốt nước tương
1 đùi gà lọc bỏ hết xương
1 củ gừng
1 củ tỏi
Hành lá
Dầu ăn, 1 th́a rượu trắng, 1 th́a cà phê đường, ớt (nếu thích ăn cay).
Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc.
Các bước làm thịt gà sốt nước tương
Trước tiên bạn lấy thịt đùi gà đă lọc bỏ hết xương đem rửa lại cho sạch, thấm khô miếng thịt sau đó ướp vào thịt một chút muối, tiêu, bột nêm rồi xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ. Các gia vị c̣n lại bạn cho vào bát con khuấy đều cho ḥa tan.
Đặt chảo lên bếp cùng 2 th́a dầu ăn rồi đun cho dầu nóng, bạn đặt phần da gà cho vào áp chảo tới khi da gà chín vàng gịn mới áp chảo tiếp mặt c̣n lại của miếng thịt gà, khi miếng thịt xém vàng là gắp ra.
Bạn đặt miếng thịt đùi gà trên thớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và phi thơm tỏi. Bạn cho gừng thái sợi vào xào cùng và cho tất cả thịt gà vừa thái vào chảo.
Bạn đổ bát nước gia vị vào đảo đều nguyên liệu, rim cho thịt gà chín là tắt bếp, rắc hành lá lên trên đảo đều và xúc ra đĩa để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!