Nồi cơm điện cũng có chức năng luộc gà mà bạn có thể chưa biết. Nồi cơm điện được ví như chiếc nồi đa năng bởi vì có thể chế tạo ra nhiều món từ vật dụng quen thuộc này. Sau đây là bí quyết luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh, siêu đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gà ta: 1 con
Hành lá, gừng, hành củ
Muối hột
Nồi cơm điện
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về làm sạch, dùng muối hột chà xát lên mình gà cho sạch. Rửa lại bằng nước, để ráo.
Bước 2: Lấy mẩu gừng xắt nhỏ, đập dập và hành lá rửa sạch rồi cho vào bụng gà.
Bước 3: Cho nước vào nồi cơm điện, mực nước chừng 10cm. Nhấn nút nấu khoảng 3 phút thì cho tiếp vài mẩu gừng và hành lá vào, nấu tiếp.
Bước 4: Sau khi nước trong nồi sôi, thì mới cho gà vào. Đậy nắp nấu tiếp chừng 10 phút, bật qua chế độ hâm và để khoảng 25 phút nữa.
Bước 5: Nhấc gà ra nhúng vào thau nước đá. Bước này để da gà được giòn. Nhúng tới khi cảm thấy phần da gà nguội thì lấy ra ngoài.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.