Thịt ḅ chiên sốt cam vừng sẽ đem đến cảm giác khác cho bữa ăn. Nước sốt cam bọc lấy viên thịt ḅ chiên, thơm và có vị chua ngọt dễ ăn, vừa miệng. Cách làm cũng đơn giản.
Thịt ḅ chiên sốt cam vừng
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ḅ thăn hoặc sườn, cắt miếng vừa ăn
- Dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Vừng trắng
- Hành lá cắt nhỏ
Bột chiên:
- 1/4 chén bột đa năng
- 1 quả trứng gà (chọn quả to)
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 cốc đá lạnh
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
Sốt cam:
- 1/3 cốc nước cam
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
- 1 muỗng cà phê bột ngô
Cách làm:
- Làm nóng chảo tới khoảng 190 độ C.
- Trộn đều hỗn hợp bột chiên nói trên, khuấy đều để không bị vón cục.
- Cho thịt ḅ vào hỗn hợp bột chiên để chúng bám đều.
- Trộn đều hỗn hợp sốt cam.
- Chiên sơ thịt ḅ cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt th́ lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy.
- Nhúng thịt ḅ vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.
- Đun nóng chảo, cho dầu và tỏi băm, phi thơm. Thêm sốt cam vào nấu cho tới khi đặc lại.
- Cho thịt ḅ vào chảo nước sốt, khuấy đều rồi cho ra đĩa, trang trí với vừng, hành lá và ăn ngay.