Ngâm thịt ḅ 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng c̣n dai và khô. Thịt ḅ xào quá lâu sẽ bị dai và khó nuốt. Chỉ cần mẹo hay này, bạn sẽ có đĩa thịt ḅ xào thơm ngon mà mềm cho cả nhà thưởng thức.
Thịt ḅ là thực phẩm luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các bữa cơm gia đ́nh v́ tính bổ dưỡng lại dễ chế biến. Món ăn quen thuộc với thịt ḅ mà phần lớn chị em nội trợ hay làm đó là ḅ xào. Tuy nhiên, v́ chưa biết cách, thịt ḅ xào thường bị dai và khô. Do đó, chị em có thể tham khảo cách mẹo dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt ḅ mềm không bị dai chút nào.
Chuẩn bị: Thịt ḅ, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia
Cách làm:
Thịt ḅ thái miếng mỏng để xào. Sau đó cho vào bát, thêm bia, vài lát gừng rồi ngâm như vậy trong 10 phút. Điều này giúp thịt ḅ khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt ḅ.
Lấy thịt ḅ ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn, sau đó, để thịt ḅ vào bát sạch, thêm chút bia, ướp trong 10 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt ḅ vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt ḅ gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới th́ tắt bếp.
Cho thịt ḅ xào ra đĩa rồi ăn nóng! Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt ḅ xào ngon mềm hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!