Đảng dân chủ mệt mỏi với chiến lược chưa từng được sử dụng của ông Trump
Tuần vừa qua là tuần mà ông Trump đă khiến cho những nhà nghiên cứu chiến lược phải rối năo v́ những quyết định của ḿnh. Với đó th́ đó là sự rối loạn mà ông Trump đang tạo ra. Dưới đây là bài phân tích cho thấy rơ điều đó.
Gây rối loạn là chiến lược
Tuần vừa qua đă diễn ra thật bất ngờ: Tổng thống tuyên bố rằng ông sẽ ủng hộ luật chăm sóc sức khỏe mới để thay thế Obamacare, nhưng sau đó rút lại khi đảng Cộng ḥa tại quốc hội không tán thành.Sau đó, mặc dù Tổng thống từng ủng hộ việc phát hành đầy đủ báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử của công tố viên đặc biệt Mueller, nhưng sau đó đổi ư, cho thấy rằng ông vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục giữ kín báo cáo này.
Ông Trump tỏ ra không khoan nhượng sau những trận đánh với Hạ viện do Dân chủ lănh đạo. Ông tiếp tục cáo buộc họ "quấy rối tổng thống" khi đảng này đ̣i công khai báo cáo của Mueller, tờ khai thuế của ông, lời khai về các quyết định đằng sau việc cấp các thông tin an ninh của Nhà Trắng…
Ngoài ra, tuần vừa rồi, ông Trumo đă nói với tổng thư kư NATO rằng cha ông được sinh ra ở Đức mà thực ra không phải. Sau khi đe dọa đóng cửa biên giới phía nam, nơi sẽ gây ra sự tàn phá kinh tế, ông lại tuyên bố rằng sẽ tŕ hoăn 1 năm.
Sau đó là bài phát biểu trước Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng ḥa, khi Tổng thống Trump vô căn cứ cho rằng tiếng ồn từ các tuốc-bin gió gây ung thư.
Với tất cả sự hỗn loạn này, chiến lược của Tổng thống để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại là ǵ?
Thực tế, hỗn loạn là chiến lược. Sử dụng nó, Tổng thống Trump hy vọng sẽ đánh bại đảng Dân chủ trong một ván chơi lớn về pḥng thủ, Julian Zelizer - Giáo sư Lịch sử và đối ngoại tại Đại học Princeton b́nh luận.
Phương tiện truyền thông là đấu trường
Ông Trump luôn coi các phương tiện truyền thông là đấu trường trung tâm mà qua đó ông chiến đấu với các đối thủ của ḿnh. Là một người "tiêu dùng" thông tin trên truyền h́nh cáp và bây giờ là một người hâm mộ truyền thông xă hội, Tổng thống ít quan tâm đến công việc bầu cử cơ sở kiểu cũ, GS trường Princeton cho hay.Như đă thực hiện kể từ ngày đầu tiên tại Pḥng Bầu dục của Nhà Trắng, ông Trump sẽ liên tục làm náo loạn quốc gia với những cuộc tranh căi, sự bất lực, phẫn nộ và các cuộc tấn công để từng phút một, các phóng viên, nhà sản xuất, biên tập viên, người viết blog và người tweet không thể ngừng phản hồi lại.
Và Tổng thống Trump có một lợi thế lớn so với hầu hết các đối thủ của ḿnh. Ông sẵn sàng nói hầu hết mọi thứ - đúng, nửa đúng nửa sai hoặc hoàn toàn sai - để thu hút sự chú ư.
Sự hỗn loạn của Trump sẽ làm cho sân chơi truyền thông trở nên khó khăn đối với đảng Dân chủ.
Ở một mức độ nào đó, đảng Dân chủ đang có nền tảng chắc chắn hơn khi đề cập đến một số lượng lớn các chính sách - chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu, kiểm soát súng...
Với tỷ lệ ủng hộ quốc gia ở mức thấp của Tổng thống, cũng có khả năng ứng cử viên Dân chủ sẽ được chú ư nhiều hơn. Nhưng nếu họ bị nhấn ch́m bởi sự phủ sóng của ông Trump, điều đó lại tốt hơn cho Tổng thống.
Rơ ràng là chiến lược hỗn loạn của Tổng thống là một cách dễ dàng giúp tái đắc cử và cực kỳ hiệu quả, ông Julian Zelizer nói thêm.
Những ai đang đi làm, và có một thằng chủ hay quản lư (moron) lúc th́ kêu làm cái này, rồi sau đó tự thấy ḿnh sai (nhưng không bao giờ nhận) kêu làm cái khác hoặc làm ngược lại th́ ......... họ cho là thằng chủ hay quản lư đó cà chớn, chẳng biết ǵ, làm với nó thiệt là mệt .
C̣n Trump làm (y hệt) th́ được cho là chiến thuật (theo cách suy nghĩ của đám bợ).
Hahahahahahaahahahaa hahaahahahahaah
The Following 2 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
Những ai đang đi làm, và có một thằng chủ hay quản lư (moron) lúc th́ kêu làm cái này, rồi sau đó tự thấy ḿnh sai (nhưng không bao giờ nhận) kêu làm cái khác hoặc làm ngược lại th́ ......... họ cho là thằng chủ hay quản lư đó cà chớn, chẳng biết ǵ, làm với nó thiệt là mệt .
C̣n Trump làm (y hệt) th́ được cho là chiến thuật (theo cách suy nghĩ của đám bợ).
Hahahahahahaahahahaa hahaahahahahaah
họ cho là thằng chủ hay quản lư đó cà chớn, chẳng biết ǵ, làm với nó thiệt là mệt .
nhưng không làm th́ bị đuổi việc ,:ha fppy:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.