Cách nấu canh cua khoa sọ rau rút đơn giản được vietbf chia sẻ dưới đây. Món ăn này có bát cà th́ đúng là ngon tuyệt cú mèo. Chỉ vài bước là cả gia đ́nh đă có bát canh giải nhiệt đưa cơm rồi.
Nguyên liệu nấu canh cua khoa sọ rau rút:
- Khoai sọ: 5-7 củ
- Rau rút: 1 mớ
- Rau muống 1/4 mớ
- Cua: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, ḿ chính
Cách làm món canh cua khoa sọ rau rút:
- Bước 1: Rau rút, rau muống nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.
Kinh nghiệm nhỏ khi mua rau rút: chọn mớ càng nhiều tay nhỏ càng tốt, đốt rau dài, mập, phao phải trắng mới ngon.
- Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).
Nếu gọt ướt, sau khi gọt xog cho ngay vào chậu nước, cho 1 th́a muối hạt vào ngâm.
- Bước 3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giă lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.
- Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.
- Bước 5: Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 th́a bột canh và đun nhỏ lửa.
- Bước 6: Khoai sọ cho vào nồi xào với ít hạt nêm, gia vị cho nhừ. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi sôi không được khuấy, khi đó sẽ làm vụn gạch và thịt cua.
- Bước 7: Cuối cùng cho rau rút, rau muống vào và nêm gia vị vừa miệng.
Tắt bếp nêm ḿ chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát.