Anh Nguyễn Đức Hiển chia sẻ về cách chế biến và nấu món tôm càng xanh rim sốt chanh. Cực ngon luôn, bạn chỉ cần ăn một lần là đă nghiện.
Được một người bạn dưới quê cho mấy kg tôm càng xanh c̣n sống, ban đầu, anh Đức Hiển định kiếm vỏ dừa khô đốt lấy than nướng lụi nhậu, nhưng khi con trai nói muốn ăn cơm với tôm kho anh đổi ư. Anh quyết định vào bếp, tự tay làm món tôm càng xanh rim sốt chanh cho con ăn.
Nguyên liệu: 2 kg tôm càng xanh, muối, tiêu, hành khô xắt nhuyễn, đường, nước mắm.
Thực hiện: Tôm lột nơn, giữ lại đuôi để khi chín tôm có h́nh thù đẹp. Sau đó, rửa sạch, ướp với gia vị, để khoảng 20 phút cho ngấm.
Đầu tôm làm sạch, sau đó, xẻ một đường, lấy gạch tôm ra bỏ vào chén.
Gạch tôm cho thêm một muỗng nước mắm, một muỗng cà phê đường và nửa trái chanh vào đánh nhuyễn để làm nước sốt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu và một muỗng tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng, thả tôm đă ướp vào, chờ săn lại th́ cho nước ướp tôm vào rim lửa nhỏ đến khi gần cạn nước.
Tiếp đến, rưới đều nước sốt gạch tôm và chanh lên chảo tôm, đảo sơ, tắt lửa. Món ăn này ăn với cơm nóng.
VietBF © sưu tầm