Các loại quả chống ô xy hóa giúp giảm viêm. Từ đó mà các bệnh ghê gớm như tiểu đường, ung thư và bệnh tim cũng bị đẩy lùi.
Dưới đây là 5 loại quả giàu chất chống ô xy hóa tốt nhất:
1. Quả Mâm xôi
Blackberries đặc biệt giàu chất chống ô xy hóa polyphenol và vitamin C. Blackberries làm chậm lại sự suy giảm các kỹ năng nhận thức và vận động ở tuổi già.
2. Quả nam việt quất
Tiêu thụ quả nam việt quất có thể giúp giảm viêm, tăng cholesterol có lợi và tăng cường hệ miễn dịch. Quả nam việt quất cũng rất giàu loại chất chống oxy hóa độc đáo gọi là proanthocyanidin, ngăn chặn vi khuẩn E. coli và các vi khuẩn khác bám vào thành bàng quang, ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng đường tiết niệu.
3. Quả óc chó
Quả cóc chó chứa nhiều protein, mangan, chất xơ và chất béo không bão hòa có lợi cho tim.
[IMG]
[/IMG]
4. Quả dâu tây
Dâu tây rất giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa thân thiện với da giúp chữa lành da khỏi tác hại do tia UV và ô nhiễm. Ăn dâu tây cũng có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh do hàm lượng folate cao.
5. Quả việt quất
Quả việt quất đặc biệt giàu anthocyanin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các vitamin C và K, và mangan có trong quả việt quất cũng ngăn ngừa bệnh tim và mất trí nhớ liên quan đến tuổi già.
VietBF © sưu tầm