Chiên cá sợ nhất là bắn dầu mỡ gây bỏng. Vậy làm cách nào? Dưới đây là cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua!
Để chiên cá gịn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g cá sông hoặc cá trứng
50g bột ngô
1 th́a súp rượu nấu ăn
2 cây hành lá
2 mẩu gừng
5g muối
1 ít bột nghệ
1 quả trứng
Cách làm:
Cá rửa sạch, ướp cá với muối, rượu nấu ăn, hành thái khúc, gừng thái nhỏ, bột ngô, trứng trong 15 phút cho ngấm.
Đổ dầu vào chảo sâu ḷng, đun sôi dầu. Sau đó thả cá vào chiên nhỏ lửa.
Khi cá chín vàng th́ vớt cá ra đặt lên giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa.
Dùng nóng sẽ rất ngon. Với cách chiên cá như thế này bạn sẽ không lo bị bắn dầu khi chiên đồng thời từng con cá sẽ gịn và béo hơn nhờ lớp bột và trứng bao bên ngoài.
Với những loại cá to bạn vẫn có thể áp dụng công thức này nhưng thay v́ chiên cả con cá th́ bạn lọc cá ra thành từng miếng rồi mới đem chiên nhé!
VietBF © sưu tầm