Bữa tối nay sẽ được chào đón với món ḷng lợn non xào dứa. Món này cho ta sự thú vị của ḷng gịn ngọt kết hợp với vị chua nhẹ của dứa rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ḷng non: 200 gam
- Tim heo: 100 gam
- Gan: 100 gam
- Dứa: 1/4 quả
- Cần tây: 50 gam
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành khô, tỏi, gừng
- Hành lá, rau răm, ng̣ rí
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường
Cách làm ḷng heo xào dứa
- Bước 1: Ḷng sau khi mua về bạn làm sạch rồi ngâm vào dấm khoảng 10 - 15 phút cho ḷng trắng và gịn hơn. Sau đó đem trần qua ḷng, khi trần ḷng gần chín bạn chuẩn bị 1 bát nước dấm khác, vớt ḷng cho vào bát dấm khoảng 3-5 phút.
- Bước 2: Gan và tim bạn đem chần sơ rồi đem thái mỏng. Sau đó là ướp ḷng với 1 th́a cafe tỏi băm, 1/2 th́a cafe muối, 2 th́a cafe nước mắm, 1 th́a cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho ḷng thấm gia vị.
- Bước 3: Dứa bạn cắt bỏ mắt rồi đem thái mỏng. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc. Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi cho ḷng vào xào với lửa lớn. Sau đó, cho tiếp 1 th́a canh rượu trắng vào xào đến khi ḷng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới.
Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.