Quá đơn giản để có món gà rán thơm lừng với nước sốt mật ong cùng vị tỏi đậm đà, ăn cùng với cơm nóng đúng là không ǵ tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà (ức gà)
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén mật ong
- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)
- 2 th́a giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)
- 1 th́a nước tương
- Muối, cà phê
Cách thực hiện:
- Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.
- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.
- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 th́a là đủ.
- Khi gà đă chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung b́nh cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.
Có thể trang trí thêm bằng rau mùi tây, ăn cùng với cơm, ḿ ống hoặc với một số món salad.
VietBF © sưu tầm