Món chè khoai môn là món ưa thích vào mùa hè của mọi gia đình. Làm thế nào để có một món chè ngon lại là vấn đề trăn trở của nhiều chị em.
Nguyên liệu:
- 300 khoai môn
- 70 bột năng
- 50 gr đường( bạn muốn màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước bông đậu biếc)
- 1 trái dừa non
Phần nước đường:
- 150 gr đường
- 400 ml nước
- 200 ml nước cốt dừa
- 50 gr bột năng để riêng dành áo viên bột
Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.
Thực hiện:
Dừa non thái sợi, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hấp chín. Khoai đang còn nóng vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.
Sau đó ve hình dài tròn rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa ( bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn)
Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa. Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nuớc đá lạnh.
Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai lang dẻo cho vào nấu 4-5 phút . Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.
Chè khoai môn dẻo cho ra chén, chan nước cốt dừa vào cùng ít dừa non bào là hoàn tất.
VietBF © sưu tầm