Đối với món vịt truyền thống Đức th́ ăn kèm với Knödel, làm từ bột khoai tây vo tṛn, Sauerkraut hoặc Rotkraut (Bắp cải muối). C̣n tại Việt Nam, có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
![](https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1382536&stc=1&d=1557764746)
Món vịt nướng truyền thống Đức.
Nguyên liệu
- 1 con vịt (tầm 2 - 3 kg)
- 1 quả cam
- 1 quả táo
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây cỡ vừa
- 1 nhánh cần tây
- 1 nhánh tỏi tây
- 100gr đậu cove (tùy ư)
- 4, 5 tép tỏi
- Bột mỳ (có thể thay thể bằng bột năng hoặc bột ngô)
- Muối
- Tiêu
Cách làm
Bước 1: Vịt nguyên con, làm sạch, bỏ hết nội tạng, sau đó dùng tay bóp thịt vịt với một chút muối, hạt tiêu.
Bước 2: Cam, táo và hành tây cắt miếng vuông to, tỏi bóc vỏ trắng. Tất cả cho vào bát, trộn đều cùng muối, hạt tiêu. Sau đó nhét đầy vào bụng vịt. Phần c̣n thừa giữ lại.
Bước 3: Cà rốt, tỏi tây, cần tây cắt khúc, hành tây cắt miếng
Bước 4: Chuẩn bị khay nướng, bỏ tất cả cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành tây và phần dư cam, táo giữ lại trước đó vào khay nướng. Sau đó đặt vịt đă nhồi vào khay, cho vào ḷ nướng với chế độ 2 lửa.
Bước 5: Khi thấy vịt đă vàng mặt, để phần da gịn rụm, lấy vịt đặt lên thanh nướng, mỡ dư chảy xuống khay. Lúc này, tăng nhiệt độ lên mức 250 độ. Nướng trong tầm 10-15 phút.
Bước 6: Thịt vịt chín, lấy phần nước chảy dưới khay cho vào nồi, khuấy cùng một chút bột mỳ (hoặc bột năng hay bột ngô) đă ḥa tan trong nước lạnh, đun đến khi có độ sệt vừa phải. Nêm thêm muối và hạt tiêu sau đó rưới lên thịt vịt.
VietBF © sưu tầm