Làm cơm rang thập cẩm đơn giản ngay tại nhà không khó chút nào. Chúng ta có thể làm món này cho bữa sáng hoặc bữa nhẹ. Món ăn được nhiều người ưa thích v́ ngon, dễ ăn và vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
6 bát cơm nguội
2 quả trứng lớn, đ.ánh tan
1 muỗng canh dầu ăn; ¼ chén thịt xông khói xắt nhỏ (có thể dùng lạp xưởng hoặc xúc xích tùy ư; 8-10 con tôm đă bóc vỏ, bỏ chỉ đen; ½ chén hạt đậu Hà Lan; ½ chén củ cà rốt thái hạt lựu; 1 múm muối; ¼ muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh x́ dầu loại sáng màu; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đảo cho mềm.
Bước 2: Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hơi hồng th́ cho tôm ra ngoài.
Bước 3: Vẫn trong chảo đó, cho cơm vào, vét một chỗ trống ở giữa chảo cơm rồi thêm 1 muỗng canh dầu c̣n lại và trứng vào giữa.
Sau đó nhanh tay đảo thật đều để trứng bám đều vào các hạt cơm.
Bước 4: Tiếp đến thêm đậu Hà Lan, thịt xông khói, cà rốt, tôm và x́ dầu vào. Nêm ít muối và tiêu trắng. Đảo thật đều. Sau đó thêm hành lá, đảo thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.