Cam nếu được ăn thường xuyên vào ngày hè th́ cơ thể bạn sẽ khỏe hơn trông thấy. Mùa hè, sử dụng cam thường xuyên sẽ giúp c,ơ th.ể bạn tăng cường sức đề kháng và chống lại nhiều bệnh.
Ngăn ngừa táo bón
Theo các chuyên gia, cam là loại quả chứa một nguồn chất xơ tốt cho cơ thể, nên có tác dụng ngăn ngừa chứng kí.ch thí.ch ruột và cải thiện tiêu hóa rất hiệu quả.
Điều ḥa huyết áp
Do thành phần chứa magie và flavonoid nên cam được được mệnh danh là “phương thuốc” từ tự nhiên rất tốt cho việc điều ḥa huyết áp, giúp huyết áp luôn trong trạng thái được kiểm soát và ổn định.
Ngăn ngừa ung thư
Những loại trái cây họ cam, quưt vốn là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dị.ch cực mạnh. Ngoài ra, trong cam cũng chứa hợp chất limonene, được biết đến với đặc tính có thể ức chế và ngăn ngừa ung thư.
Bảo vệ hệ tim mạch
Các chất chống oxy hóa có trong cam giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn quá tŕnh oxy hóa cholesterol. Đây chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau tim bất thường. Do vậy, nếu ăn cam thường xuyên sẽ giúp c,ơ th.ể chống lại các bệnh lư về tim và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.
Tăng cường miễn dịch
Do chứa rất nhiều vitamin C nên cam được biết đến với khả năng tăng cường miễn dị.ch cho c,ơ th.ể rất hiệu quả. Với hệ thống miễn dị.ch mạnh mẽ và ổn định, c,ơ th.ể sẽ có khả năng chống lại t́nh trạng nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, các polyphenol có trong trái cam cũng có thể kháng và tiêu diệt một số virus có hại.
Giải độc
Cam được coi là chất “tẩy rửa”, thanh lọc m.á.u và giải độc từ tự nhiên rất hiệu quả. Cam giúp gan loại bỏ độc tố, đặc biệt các chất xơ trong loại quả này cũng giúp cho ruột hoạt động tốt hơn, từ đó góp phần loại bỏ chất thải và chất không mong muốn ra khỏi c,ơ th.ể.
Tăng cường sức khỏe xương
Cam có một lượng vitamin D, axit ascorbic giúp đảm bảo việc hấp thu tốt canxi cho cơ thể và giúp bảo vệ xương chắc khỏe.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Cam là loại trái cây có khả năng tăng cường hoạt động của các mạch m.á.u và mô liên kết trong miệng, giúp ngăn ngừa sự h́nh thành của mảng bám và bảo vệ răng khỏi sự bị ăn ṃn.
Ngoài ra, vitamin C có trong quả cam cũng giúp giảm viêm và giữ cho hơi thở thơm lâu hơn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây ra t́nh trạng hôi miệng.
Bảo vệ bệnh thận
Một số nghiên cứu đă chỉ ra rằng, sử dụng cam thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận thông qua việc loại bỏ lượng citrate dư thừa trong nước tiểu và giảm độ axit ở hệ bài tiết. Cam cũng giúp thận hoạt động tốt bằng cách ngăn ngừa huyết áp cao, kiểm soát lượng đường trong m.á.u và giảm căng thẳng.
Ngăn ngừa hen suyễn
Đặc tính chống viêm của cam giúp giảm viêm đường thở, vô hiệu hóa quá tŕnh oxy hóa bởi các gốc tự do giúp giảm viêm và hen suyễn. Các flavonoid có trong cam khiến phế quản khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.
Tăng cường sức khỏe năo bộ
Phytonutrients và axit folic có trong quả cam đóng vai tṛ là công cụ trong việc thúc đẩy sự phát triển của bộ năo, cải thiện khả năng tập trung và tăng cường khả năng làm việc của năo.