Ăn nhiều móng gị chẳng những không có tác dụng lợi sữa mà c̣n là nguyên nhân gây tắc tia sữa, béo ph́ cho các mẹ sau sinh.
Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Thực tế đă có không ít bà mẹ cố gắng ăn kiêng khem cũng như chế biến nhiều món ăn với mong muốn "tạo thêm sữa" cho con bú, đặc biệt là việc thường xuyên ăn móng gị.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sữa mẹ có nhiều hay ít là do sự điều tiết của hormon chứ không phải do thực phẩm. Trong móng gị chứa rất nhiều chất béo, có thể khiến cho sữa mẹ đặc hơn nhưng như thế không có nghĩa là tốt hơn.
Vậy liệu cháo móng gị có thực sự khiến sản phụ nhiều sữa như quan niệm của các mẹ? Giải đáp về vấn đề này, các bác sĩ khẳng định: "Ăn nhiều cháo móng gị chẳng những không có tác dụng lợi sữa mà c̣n là nguyên nhân gây tắc tia sữa, béo ph́ cho các mẹ sau sinh."
“Trong chân gị chủ yếu là mỡ, một ít collagen và nước. Nhiều người ninh cháo chân gị, nấu chân gị với đu đủ xanh để lấy nước uống nhưng thực ra nếu chúng ta uống nước, bổ sung nước từ hoa quả tươi, thực phẩm tươi sạch th́ thậm chí c̣n nhiều dinh dưỡng hơn là việc kỳ công ninh chân gị để ăn.
Cháo chân gị chỉ giải quyết vấn đề thiếu nước, mà nếu thiếu nước th́ chị em có thể uống nước khoáng, nước đun sôi để nguội.
Và cách tốt nhất để có nhiều sữa sau sinh là các mẹ hăy ăn uống đầy đủ, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng không được kiêng khem nhiều.
Ăn nhiều móng gị gây béo ph́ ở mẹ
Chia sẻ thêm về quan niệm kiêng cữ cẩn thận sau sinh như sản phụ phải nằm than, kiêng tắm gội, kiêng ăn uống thoải mái... bác sĩ Thuấn cho hay, ngày nay khoa học đă khẳng định những quan niệm trên là hoàn toàn không có cơ sở khoa học, thậm chí có những bà đẻ kiêng cữ thái quá lại rước họa vào thân.
Ngày nay, quan điểm kiêng cữ sau sinh đă tân tiến hơn nhiều. Việc ở cữ đúng cách sẽ giúp sản phụ nhanh chóng phục hồi sau sinh và có nhiều sữa để con bú.
VietBF © sưu tầm