HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ sắp đối mặt với khắc tinh khi TQ triệu hồi nhân vật đáng gờm về nước?
Trung Quốc vừa gọi về nước một nhân vật kỳ cựu, có thâm niên 28 năm trong đàm phán thương mại với Mỹ và WTO giữa lúc cuộc chiến thương mại đang leo thang căng thẳng, vì vậy có phải Mỹ sắp đối mặt khắc tinh với nhân vật đáng gờm Bắc Kinh vừa triệu hồi.

Ông Du Kiến Hoa. Ảnh: NYT

Trung Quốc bổ nhiệm nhân sự đáng gờm

Chỉ hai tuần trước khi các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ diễn ra hồi trước tháng 5 bị đổ vỡ, Bắc Kinh đã điều chỉnh chức vụ mới đối với một trong những nhà đàm phán thương mại đáng gờm nhất trước khi ông này đến độ tuổi về hưu.

Nhà đàm phán này chính là Du Kiến Hoa (sinh năm 1961), là một người có thâm niên 28 năm trong các cuộc đàm phán thương mại với quan chức Mỹ và Tổ chức Thương mại thế giới WTO.

"Mới đây, Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc vụ viện phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Du Kiến Hoa giữ chức vụ Phó Bí thư tổ đảng, Thứ trưởng kiêm Phó đại diện đàm phán thương mại quốc tế Bộ thương mại Trung Quốc", trang thông tin Bộ thương mại Trung Quốc đưa tin vào chiều 23/4.

Đây là chức vụ tiếp theo của Du Kiến Hoa sau khi ông này vừa trở về Bắc Kinh, kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Genève.

Theo The New York Times (NYT-Mỹ), cùng với sự bổ nhiệm đối với ông Du Kiến Hoa, chính phủ Trung Quốc bắt đầu bắt tay giải quyết những khó khăn có thể nảy sinh do đội ngũ đàm phán thiếu kinh nghiệm cũng như cố gắng hóa giải cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra.

"Sự bổ nhiệm ông Du Kiến Hoa cho thấy, đội ngũ lãnh đạo Trung Quốc nhận thức rõ rằng họ cần một kinh nghiệm đáng tin cậy", NYT bình luận.

Đàm phán thương mại Trung-Mỹ đang trì trệ và Trung Quốc đã bổ nhiệm 1 nhân sự có kinh nghiệm dày dặn trong đàm phán thương mại với Mỹ. Ảnh: Tân Hoa Xã

"Ông ấy là một trong những quan chức thương mại Trung Quốc thông thái nhất mà Mỹ đã từng đối mặt", James Green, cựu quan chức thương mại hàng đầu của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói, "Chỉ sau 1 năm, ông ấy đã được gọi về từ Genève, cho thấy Bắc Kinh đang thiếu các nhà đàm phán thương mại dày dặn kinh nghiệm - những người khiến đội ngũ lãnh đạo Trung Quốc yên tâm".

Giải quyết cuộc chiến thương mại là một nhiệm vụ khó khăn nhưng nó cũng là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, điều này đã làm tăng áp lực lên chính quyền Bắc Kinh trong việc thuyết phục chính quyền Tổng thống Trump giảm thuế quan và giúp các nhà máy Trung Quốc phục hồi.

Hôm thứ ba, Tổng thống Trump nói rằng, Trung Quốc "rất muốn đạt được thỏa thuận" nhưng chỉ khi Trung Quốc đồng ý với các điều khoản thương mại trước đó, ông mới chấp nhận thỏa thuận.

"Bây giờ tôi đang trì hoãn thỏa thuận," ông nói trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng. "Chúng tôi từng có một thỏa thuận với Trung Quốc và trừ khi họ quay lại thỏa thuận đó còn không tôi không có hứng thú."

NYT nhận định, cho đến nay, sự mất cân bằng về kinh nghiệm giữa hai nhóm đàm phán Mỹ và Trung Quốc là một trong nhiều trở ngại để đạt được thỏa thuận. Các đại diện của Trung Quốc chủ yếu là các chuyên gia chính sách tài chính và các nhà kinh tế, trong khi đội ngũ của Mỹ được chi phối bởi các luật sư thương mại. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer đã làm việc các vấn đề thương mại trong và ngoài chính phủ từ những năm 1970.

Mỹ sẽ đối mặt với một nhà đàm phán thông thái?

Vào tháng 2/2018, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc bắt đầu chịu trách nhiệm phụ trách các cuộc đàm phán thương mại của Trung Quốc. Ông Lưu cũng là Chủ nhiệm văn phòng tiểu tổ lãnh đạo tài chính trung ương - ủy ban các vấn đề kinh tế và tài chính quan trọng của ĐCSTQ.

Ông vừa thành lập một nhóm các chuyên gia ngân hàng và nhà kinh tế trẻ biết nói tiếng Anh, từng học tập ở các nước phương Tây với mục tiêu kiểm soát các vấn đề nợ công ngày càng tăng của Trung Quốc.

Đội ngũ này làm việc trong một tòa nhà văn phòng bằng đá cẩm thạch màu xám, chỉ cách khu nhà của lãnh đạo Trung Quốc 50m. Tuy nhiên, mục tiêu của họ đã có chút thay đổi, thay vì dành phần lớn thời gian kiềm chế các góc khuất trong lĩnh vực ngân hàng và đầu cơ tài chính khác, nhóm bắt đầu nghiên cứu các thỏa thuận thương mại liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ và an ninh mạng.

Theo các chuyên gia về hoạch định chính sách Trung Quốc, trong vài tuần qua, sự trỗi dậy đội ngũ này đã gây áp lực đối với Bộ thương mại Trung Quốc.

Theo truyền thống, quan hệ thương mại của chính phủ do Bộ Thương mại phụ trách. Trong các tranh chấp thương mại với Mỹ trong vài tuần qua, Bộ Thương mại càng thu hút sự chú ý của dưa luận dù ông Du Kiến Hoa chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về các cuộc đàm phán.

Bộ trưởng Thương mại Chung Sơn cũng là trưởng đoàn đàm phán thương mại quốc tế của Trung Quốc nhưng theo đánh giá kinh nghiệm của ông này trong các cuộc đàm phán thương mại quốc tế không nhiều bằng ông Du Kiến Hoa.

Sau khi ông Du Kiến Hoa trở về từ Geneva, ông Vương Thụ Văn - xuất thân từ một phiên dịch viên Bộ Thương mại, vẫn là Thứ trưởng chịu trách nhiệm về các vấn đề Bắc Mỹ. Trong thời gian qua, khi Bộ thương mại đóng vai trò lớn hơn trong các cuộc đàm phán thương mại thì ông Vương Thụ Văn cũng nhận được nhiều sự theo dõi.

Tuy nhiên, với chức danh là Thứ trưởng thứ nhất Bộ Thương mại, vai trò của ông Du Kiến Hoa vẫn cao hơn ông Vương Thụ Văn, trách nhiệm trong bộ cũng lớn hơn nhưng đến nay ông Vương Thụ Văn vẫn là đại diện chính của đội ngũ đàm phán Trung Quốc thuộc Bộ thương mại trong các cuộc đàm phán trực tiếp với các quan chức Mỹ.

Theo NYT, cả ông Du Kiến Hoa và Bộ Thương mại đều không đưa ra câu trả lời trước câu hỏi liên quan đến vấn đề nhân sự của giới phóng viên.

Theo tài liệu công khai trên trang thông tin của Bộ Thương mại, ông Du Kiến Hoa phụ trách các vấn đề liên quan đến Ban Thư ký đàm phán thương mại quốc tế, Vụ Âu Á, Vụ Châu Âu và Ủy ban Kỷ luật cơ quan, Văn phòng Thanh tra Bộ thương mại v.v... Ông dường như không công khai tham gia vào các cuộc đàm phán với Mỹ nhưng các chuyên gia nói rằng ông này có thể có sức ảnh hưởng rất lớn.

"Danh tiếng của ông ấy rất tốt - rất am hiểu về vấn đề quốc tế", ông Vương Huy Diệu - Chủ tịch Trung tâm Trung Quốc và toàn cầu hóa, một tổ chức nghiên cứu có ảnh hưởng ở Bắc Kinh, nói. "Trong nhiều quyết định tập thể, tôi tin rằng ý kiến ​​của ông ấy rất có trọng lượng."

Trong khi đó, ông James Green - cựu quan chức thương mại Mỹ hiện đang làm cố vấn cấp cao tại Công ty McLarty Associates cũng cho rằng, mặc dù là một nhà đàm phán cứng rắn nhưng ông Du Kiến Hoa cũng đã thể hiện sự linh hoạt hơn nhiều các quan chức Trung Quốc khác khi cố gắng tìm kiếm giải pháp sáng tạo có thể có lợi cho cả hai bên trong các cuộc đàm phán thương mại trong nhiều năm qua.

Theo thông lệ, các Thứ trưởng Trung Quốc thường nghỉ hưu ở độ tuổi 60 và họ có xu hướng đảm nhận các vị trí được cho ít áp lực hơn ở độ tuổi ngoài 50. Vào năm 2017, ông Du Kiến Hoa khi đó 56 tuổi đã trở thành Đại sứ Trung Quốc tại trụ sở Liên hợp quốc ở Genève.

"Gọi ông ấy về là một tín hiệu rõ ràng, Bắc Kinh hy vọng ông ấy sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán với Mỹ", cựu quan chức thương mại Mỹ nói, "Họ sẽ không gọi ông ấy về chỉ để đối phó với châu Âu".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-13-2019
Reputation: 370710


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.3 KB
ID:	1399928   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	67.1 KB
ID:	1399929  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-13-2019   #2
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 17
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

khắc tinh cái con C. Trump chứ không phãi Clinton đâu.
OroValley_is_offline  
The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
dingdon (06-13-2019)
Old 06-13-2019   #3
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,805
Thanks: 4,486
Thanked 16,516 Times in 5,819 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 35
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default

Thằng nào cũng vậy thôi , cũng loài CS gian xảo.
kentto_is_offline  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11794 seconds with 15 queries