Đậu Hà Lan có vô vàn lợi ích mà bạn nên ăn thường xuyên hơn. Giảm viêm, giảm đường trong m.á.u, cân bằng huyết áp... là lợi ích vô cùng tuyệt vời của quả đậu Hà Lan.
Các nhà nghiên cứu đă phát hiện ra coumestrol một loại dinh dưỡng thực vật trong đậu Hà Lan có tác dụng chống lại bệnh ung thư.
Ăn đậu hà lan hằng ngày có thể làm giảm đáng kể khả năng bị ung thư dạ dày. Đậu Hà Lan rất dễ trồng và mau lớn, mùa xuân, mùa đông là thời gian sinh trưởng tốt nhất của loại thực vật này. Ăn nhiều đậu Hà Lan có thể giúp bạn pḥng tránh được nhiều bệnh.
Đậu Hà Lan không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà c̣n thân thiện với môi trường. Đậu Hà Lan có thể chuyển hóa thành ni tơ có lợi cho đất. Đậu Hà Lan tiêu thụ nitơ trong khí quyển và chuyển nó sang thành dạng có thể sử dụng. Đây cũng là một cây trồng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xói ṃn đất.
Dưới đây là một vài lợi ích của đậu Hà Lan đối với sức khỏe.
Thúc đẩy sức khỏe tim
Đậu Hà Lan chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong đậu Hà Lan làm giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Làm giảm lượng đường trong m.á.u
Theo một đánh giá được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, đậu Hà Lan có chỉ số đường huyết thấp, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, đậu Hà Lan là một chất xơ và protein dồi dào, có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong m.á.u. Điều này giữ cho bệnh tiểu đường trong tầm kiểm soát.
Tăng cường sức khỏe mắt
Đậu Hà Lan chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, theo Bolsky.
Giảm viêm
Các cây họ đậu có đặc tính chống viêm giúp giảm sưng và các vấn đề viêm khác. Các hợp chất hữu cơ trong đậu Hà Lan đóng vai tṛ là chất chống viêm và giảm bất kỳ chứng viêm nào hoặc sưng tấy trong c,ơ th.ể bạn. Nó được sử dụng như một biện pháp giảm đau nhanh chóng.
Cân bằng huyết áp
Lượng kali dồi dào trong đậu Hà Lan giúp điều chỉnh mức huyết áp của bạn. Kali hoạt động như một thuốc giăn mạch, nghĩa là nó làm giảm bất kỳ loại tắc nghẽn nào trong mạch m.á.u và giảm huyết áp của bạn.
Thường xuyên tiêu thụ đậu Hà Lan có thể giúp xóa bỏ mạch m.á.u bị tắc nghẽn. Do đó, đậu Hà Lan rất có lợi cho những người bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim mạch.
Chống ung thư hiệu quả
Đậu Hà Lan thực sự mang lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư dạ dày. Ăn 2mg đậu Hà Lan mỗi ngày đă được chứng minh là đem lại hiệu quả chống lại bệnh ung thư.
Giàu vitamin K
Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K và có tác dụng làm bền chắc kết cấu xương. Đậu Hà Lan cũng được chứng ḿnh rằng mang lại hiệu quả trong việc pḥng chống bệnh loăng xương.
Nh́n chung, bạn có thể ăn đậu Hà Lan hằng ngày cho một cuộc sống lành mạnh.