HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Những trở ngại khiến Mỹ dù muốn vẫn chưa thể tấn công Iran
Xung đột giữa Mỹ và Iran đang ngày càng khiến cho bất cứ ai cũng phải nghĩ tới 1 cuộc chiến sắp nổ ra. Thế nhưng cho tới nay bên chủ động là Mỹ vẫn chưa thể thực hiện được điều này. Hiện có khá nhiều rào cản khiến Mỹ chưa thể tiến đánh.

Sau các vụ bắt giữ tàu chở dầu và bắn rơi máy bay không người lái tại Trung Đông trong những tuần gần đây, không khó để nhận định rằng, bất kỳ hành động tính toán sai lầm nào của Mỹ hoặc Iran cũng có thể dẫn tới một cuộc xung đột toàn diện. Nguy cơ chiến tranh có thể xảy ra ngay cả khi hai bên chưa tính toán tới phương án này.

Tuy vậy, vẫn có những dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến thực sự giữa Mỹ và Iran hiện tại chưa thể xảy ra, dù căng thẳng liên tục leo thang. Đây cũng là những lý do mà chính quyền Tổng thống Donald Trump cho đến nay vẫn ưu tiên chiến lược “gây sức ép tối đa”, thông qua việc sử dụng các lệnh trừng phạt, thay vì tấn công quân sự Iran.

An ninh của Israel

Bất kỳ cuộc chiến nào giữa Mỹ và Iran cũng sẽ liên quan tới vấn đề an ninh của Israel - đồng minh thân cận nhất và được đánh giá cao nhất của Washington tại Trung Đông.

Mối đe dọa nhằm vào Israel không phải đến trực tiếp từ Iran, mà là từ Lebanon. Nhóm vũ trang Hezbollah ước tính sở hữu khoảng 120.000 tên lửa tại Lebanon. Các tên lửa này được đặt tại gần 200 ngôi làng Shi’ite ở phía nam Lebanon. Ngay cả hệ thống phòng không nổi tiếng của Israel, Iron Dome, cũng sẽ phải rất vất vả mới có thể đối phó kịp thời với dàn tên lửa áp đảo được phóng từ Lebanon.

“Nếu xảy ra cuộc đối đầu với Iran, nạn nhân đầu tiên sẽ là Lebanon. Ngay sau khi xuất hiện bất kỳ mối đe dọa chiến tranh nào, Israel chắc chắn sẽ phải đối mặt với mối nguy hiểm từ các tên lửa của Hezbollah, vốn nằm rải rác khắp lãnh thổ Lebanon. Do vậy nhiều khả năng bước đầu tiên trước khi nổ ra xung đột trực diện với Iran sẽ là xóa sổ Lebanon”, hãng tin RT (Nga) dẫn lời Giáo sư Noam Chomsky nhận định.

Điều này giải thích vì sao Israel vẫn tích cực chuẩn bị cho một cuộc chiến với Hezbollah ở Lebanon từ nhiều năm nay, bao gồm các cuộc tập trận mô phỏng kịch bản tấn công lãnh thổ Lebanon. Năm ngoái, Israel thậm chí tập trận mô phỏng một cuộc chiến đa mặt trận, bao gồm kịch bản Nga can thiệp để bảo vệ Syria trước các cuộc tấn công của Israel.

Do vậy, trừ khi vấn đề Hezbollah tại Lebanon được giải quyết trước tiên, nếu không Mỹ khó có thể vội vã tấn công Iran mà không tính đến các lợi ích của Israel.

Thiếu sự ủng hộ trong nước và quốc tế


Theo tạp chí TIME, Mỹ muốn xúc tiến kế hoạch tấn công Iran mà không thông báo trước cho đồng minh Anh. Rõ ràng Washington đã trở nên thất vọng với cam kết của Anh về chính sách đối ngoại của Mỹ với Iran. Một quan chức cấp cao của Mỹ từng gọi Anh là “kẻ hèn nhát”.

Iain Duncan Smith, cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh, gần đây đã tiết lộ với BBC rằng cựu Thủ tướng Anh Theresa May đã từ chối đề nghị của Mỹ về việc hỗ trợ Washington tại vịnh Ba Tư, do lo ngại nguy cơ tình hình căng thẳng leo thang thành xung đột vũ trang. Anh cũng từ chối tham gia vào liên minh của Mỹ nhằm tiến hành các cuộc tuần tra chung tại vùng Vịnh.

Gần một tháng trước, Zamir Kabulov, nhà ngoại giao cấp cao của Nga, đã nói rằng Iran sẽ không bị bỏ lại “một mình” nếu Mỹ quyết định tấn công Tehran. Nhà ngoại giao này cho biết không chỉ riêng Nga, mà nhiều nước khác cũng “đồng cảm” với Iran.

Bình luận trên cũng tương đồng với quan điểm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov rằng, Moscow sẽ nỗ lực để khởi động các cuộc đối thoại giữa Mỹ và Iran, song điều này phải đi kèm với việc Mỹ chấm dứt các “tối hậu thư, lệnh trừng phạt và hăm dọa” Iran. Theo một số nguồn tin, Nga thậm chí còn cảnh báo Mỹ về việc tấn công Iran sau khi Tehran bắn rơi máy bay không người lái của Washington.

Khó có thể phát động một cuộc chiến khi cộng đồng quốc tế đồng loạt lên tiếng phản đối. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý trường hợp của cuộc chiến Iraq vào năm 2003. Khi đó, Mỹ vẫn đưa quân vào Iraq, bất chấp làn sóng phản đối mạnh mẽ của các nước.

Ngoài ra, phản ứng trong nước cũng có thể tác động tới việc bắt đầu một cuộc chiến. Trong bối cảnh hiện tại, nội bộ Mỹ dường như không ủng hộ một cuộc xung đột với Iran.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, hầu hết những người bỏ phiếu đều ủng hộ quyết định của Tổng thống Trump về việc hủy kế hoạch không kích Iran. 36% ủng hộ hành động quân sự với Iran, trong khi 42% phản đối kế hoạch này.

Iran muốn tránh chiến tranh với Mỹ

Theo Giáo sư Chomsky, chiến lược quân sự tổng thể của Iran là ngăn chặn. Iran cũng được cho là không đủ năng lực để đe dọa Mỹ như tuyên bố cứng rắn của các chính quyền Iran.

Mãi tới gần đây, Iran vẫn tuân thủ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với các cường quốc, mặc dù Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận và áp lệnh trừng phạt khiến nền kinh tế Iran gặp nhiều khó khăn. Ngay cả khi phải đối mặt với nhiều động thái khiêu khích từ Israel, phản ứng của Iran vẫn chừng mực.

“Iran không thể tìm cách gây chiến với Mỹ. Bất chấp việc Iran giải nghĩa quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của ông Trump như thế nào, bất chấp những thiệt hại từ việc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế, bất chấp những tuyên bố gần đây của Mỹ, kết quả tệ nhất với Iran là chiến tranh. Một chiến dịch không kích của Mỹ sẽ gây ra nhiều đau thương và một cuộc xâm chiếm quy mô lớn sẽ là thảm họa”, Viện nghiên cứu CATO nhận định.

Thiếu cơ sở pháp lý

Việc phát động chiến tranh nhằm vào các quốc gia có chủ quyền đòi hỏi phải dựa trên nền tảng chủ quyền. Dù Mỹ từng can thiệp quân sự vào nhiều quốc gia mà không có cơ sở pháp lý, song rốt cuộc Washington vẫn nhận thức về nghĩa vụ pháp lý của mình. Trong một văn bản gần đây liên quan tới phương án xung đột quân sự với Iran, Bộ Ngoại giao Mỹ viết:

“Bộ Ngoại giao Mỹ rất tôn trọng vai trò của Quốc hội trong việc cho phép sử dụng vũ lực quân sự. Như Ngoại trưởng Pompeo từng lưu ý, mục tiêu của chính quyền (Mỹ) là tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho các hành động của Iran, chứ không phải xung đột với Iran. Hơn nữa, chính quyền (Mỹ) cho đến nay vẫn chưa coi Đạo luật Ủy quyền sử dụng lực lượng vũ trang (AUMF) là cơ sở để sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Iran, ngoại trừ trường hợp cần thiết phải bảo vệ các lực lượng của Mỹ và các đồng minh trong các chiến dịch chống khủng bố hoặc các chiến dịch nhằm xây dựng một Iraq ổn định, dân chủ”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-27-2019
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,816
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	my-15584203810401560814849749-1564202493359.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1425993  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-27-2019   #2
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Mỹ sẽ không bao giờ dùng quân sự để tấn công Iran và Bắc Hàn. Ngoại trừ, Chuyện nguy cơ đất nước xảy ra...
laingo10_is_offline  
The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
hoanglan22 (07-27-2019)
Old 07-27-2019   #3
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by laingo10 View Post
Mỹ sẽ không bao giờ dùng quân sự để tấn công Iran và Bắc Hàn. Ngoại trừ, Chuyện nguy cơ đất nước xảy ra...
Chính xác ngay cả đụng độ trên biển đông với chệt
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline  
 
User Tag List


Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10802 seconds with 15 queries