Bánh tôm hồ Tây là món ăn nổi tiếng ngon. gịn rụm mà bạn có thể làm tại nhà. Với cách làm bánh tôm chiên hồ Tây sau đây, các chị em có thể hoàn toàn tự tin chế biến món ăn này ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm loại nhỏ
-150 gr khoai môn
- 100 gr cà rốt
- 150 gr khoai tây
- 1/3 củ hành tây
- 60 gr tinh bột bắp
- 140 gr bột ḿ
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 chút xíu đường
- 250 ml nước đá lạnh
Ghi chú: bạn có thể dùng khoai lang thay cho khoai môn
Thực hiện:
Bước 1: Bột ḿ + bột bắp ( tinh bột bắp) + bột nêm + tiêu+ đường cho vào tô khuấy đều, tan mịn.
Bước 2: Tôm cắt đầu nhọn, rửa sạch.
Bước 3: Khoai môn + cà rốt + khoai tây gọt vỏ thái cọng nhỏ ( bạn có thể bào sợi ngắn). Hành tây thái mỏng. Cho tất cả vào tô to, sau đó đổ hỗn hợp bột ở bước 1 và cho tôm vào luôn, trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu nóng bạn múc từng muỗng bột xen lẫn khoai và tôm cho vào chiên lửa vừa.
Bước 5: Khi miếng bánh vàng gịn, con tôm đỏ th́ gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh tôm Hồ Tây cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén tương ớt chua ngọt. Bạn có thể ăn bánh với nước mắm chua ngọt nhé.