Canh tương hải sản Hàn Quốc nấu tại nhà được vietbf chia sẻ dưới đây. Canh tương hải sản Hàn Quốc là món rất ngon của Hàn mà lại chế biến cực nhanh. Hương vị thơm lừng đặc trưng, chỉ cần nồi canh này ăn với cơm nóng đă là quá đủ rồi.
Nguyên liệu:
- Tương đậu Hàn Quốc
- Hành tây
- Bí ng̣i
- Khoai tây
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tỏi xay
- Ớt xanh
- Gia vị ḅ Hàn Quốc
- Tôm sú
- Ngao
- Đậu phụ
- Hành boaro.
Cách chế biến:
- Hành tây xắt nhỏ, khoai tây, bí ng̣i thái hạt lựu cỡ 1x1x1, đậu thái 1.5x1.5x1.5, ớt thái lát mỏng, hành boaro thái nhỏ. Mỗi loại nhiều ít như nào tùy thuộc vào sở thích của bạn, một nồi cơ bản th́ 3 loại này lượng cho bằng nhau.
- Thả cá khô miên chi vào đun làm ngọt nước dùng. Như h́nh là một niêu nhỏ suất 1 người ăn, khẩu phần của nhà hàng, th́ cho khoảng 5-7 con cá.
- Lần lượt cho hết các nguyên liệu c̣n lại vào bao gồm: bí ng̣i, khoai tây, hành tây, vài con ngao, tôm, vài lát ớt xanh
- Thêm 1/2 th́a cơm tương đậu, 1/2 th́a gia vị ḅ, 1 th́a cà phê tỏi, ớt bột HQ cho theo khẩu vị và khả năng ăn.
Trong quá tŕnh đun tiếp thêm nước nếu cạn dần.
- Khi nước sôi cho thêm đậu phụ.
- Khi thử thấy khoai tây chính th́ tắt bếp (khoai chín là tất cả nguyên liệu khác cũng chín hết rồi).
Gần tắt bếp cho hành boaro.