Những cách ră đông thịt không làm mất chất được vietbf chia sẻ dưới đây. Không cần dùng ḷ vi sóng, bạn có thể dùng những cách dưới đây để ră đông thịt vừa nhanh vừa không làm mất chất dinh dưỡng.
Hiện nay, đa phần mọi người đều phải cất tủ đông thực phẩm để dùng dần. Việc đông lạnh cũng khá tiện lợi, thế nhưng vấn đề ră đông lại khá mất thời gian. Học ngay mẹo sau sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian ră đông.
1. Ră đông thịt bằng nước lạnh
Khi cho thịt vào quá tŕnh ră đông trong nước lạnh, bạn phải đóng gói thịt thật kỹ để nước không ngấm vào. Nếu túi hở sẽ làm nhạt vị thịt và có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Ngâm cả túi thịt trong nước lạnh và cứ 30 phút lại thay nước một lần, thịt đông lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ của nước, nếu bạn không thay nước liên tục th́ quá tŕnh ră đông sẽ diễn ra lâu hơn.
2. Ră đông bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh, v́ thế có thể dùng kim loại để ră đông thịt một cách tương đối hiệu quả. Dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, hai bên đều là đáy chảo kim loại. Cách làm này sẽ ră đông thịt trong khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.
3. Ră đông bằng giấm
Nếu bạn đang ră đông thịt, hăy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt ră đông, v́ điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, từ đó mang lại hiệu quả ră đông nhanh chóng hơn.
V́ giấm có vị chua, nên không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu có loại giấm ngọt th́ sẽ rất tiện lợi khi dùng để ră đông, nên chú ư dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.
4. Ră đông bằng đường
Pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều. Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.
Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.